Hoạt động bán tháo trên thị trường điện tử đẩy Bitcoin xuống dưới 22.000 USD

19:40 - 23/08/2022

Nguyên nhân cụ thể gây ra sự sụt giảm của các đồng tiền kỹ thuật số này vẫn chưa rõ ràng.

Hoạt động bán tháo trên thị trường điện tử đẩy Bitcoin xuống dưới 22.000 USD

 

Đồng Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần trong phiên ngày 19/8, giảm xuống dưới 22.000 USD trong bối cảnh hoạt động bán tháo tiền điện tử bất ngờ diễn ra trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu.

Theo dữ liệu của Coindesk, đồng Bitcoin đã giảm từ 22.738 USD xuống dưới 21.112,34 USD vào lúc 4 giờ chiều ET (khoảng 3 giờ sáng ngày 20/8 giờ Việt Nam). Đầu giờ sáng, tiền điện tử này dao động trong khoảng từ 21.500 -22.000 USD.

Diễn biến trên xuất hiện ngay sau khi đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này vượt mức 25.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 6/2022 theo sau đà tăng điểm của chứng khoán Mỹ.

Trong cùng phiên, đồng Ether đã giảm từ 1.808 USD xuống 1.728 USD trước khi phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này đã trượt xuống một lần nữa, giảm thêm xuống còn 1.683,90 USD vào lúc 4 giờ chiều ET.

Nguyên nhân cụ thể gây ra sự sụt giảm của các đồng tiền kỹ thuật số này vẫn chưa rõ ràng.

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết đây có vẻ như đó là kết quả của một giao dịch mua bán lớn, trong khi không có các yếu tố bên ngoài khác.

Bà Streeter cho hay có vẻ như Cardano đã lao dốc đầu tiên, tiếp theo là Bitcoin và Ether và sau đó là các đồng tiền nhỏ hơn như Dogecoin.

Hoạt động bán tháo trên thị trường điện tử đẩy Bitcoin xuống dưới 22.000 USD
 

Bà nói thêm mặc dù ở mức 21.800 USD, song Bitcoin có thể trải nghiệm mức thấp nhất trong tháng 6/2022 dưới 19.000 USD. Các đồng tiền kỹ thuật số cũng có thể đang "nối gót" sự sụt giảm của cổ phiếu.

Simon Peters, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, nói với CNBC rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm kể từ ngày công bố biên bản cuộc họp tháng 7/2022 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Điều quan trọng là FED có thể sẽ không dừng tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát, nhưng không có hướng dẫn nào về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Với mối tương quan chặt chẽ giữa chứng khoán Mỹ và tiền điện tử trong những tháng gần đây, ông Peters nghi ngại điều này đã chuyển sang thị trường tiền điện tử và đó là lý do tại sao chúng ta đang chứng kiến sự bán tháo.

Trích dẫn dữ liệu của Coinglass, Peters cho biết phiên 19/8 là đợt thanh lý lớn nhất các vị thế mua trên hợp đồng tương lai kể từ ngày 18/6, cũng là ngày Bitcoin chạm mức giá thấp nhất trong năm khoảng 17.500 USD.

Đồng Bitcoin và Ether đã khép phiên 18/8 trong sắc đỏ, song đồng Ether đã tăng hơn 100% kể từ giữa tháng 6/2022 khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt nâng cấp lớn đối với mạng Ethereum.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...