Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

06:54 - 17/03/2023

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs vừa bất ngờ điều chỉnh dự báo tăng trưởng của nền kinh tế số 1 thế giới do những thách thức mới mà Mỹ gặp phải gần đây.

Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

 

Cụ thể trong năm 2023, GDP của Mỹ được dự báo sẽ chỉ tăng trưởng 1,2%, giảm 0,3 điểm phần trăm so với dự báo trước đó. Theo Goldman Sachs, đây là hệ quả của việc hệ thống các ngân hàng vừa và nhỏ - vốn chiếm tỷ lệ lớn trong cung ứng nguồn tín dụng tại Mỹ, thắt chặt điều kiện cho vay nhằm giảm thiểu rủi ro, sau một số vụ phá sản ngân hàng gần đây. 

Theo các nhà kinh tế của Goldman Sachs, điều đó có thể ảnh hưởng đến tổng cầu và làm giảm tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Các ngân hàng vừa và nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Do vậy, bất kỳ tác động nào tới hoạt động cho vay cũng có thể tập trung vào một nhóm nhỏ các ngân hàng vừa và nhỏ.

Ở chiều ngược lại, Goldman Sachs đã nâng dự báo tăng trưởng của Trung Quốc lên 6%. Goldman Sachs cho biết sự phục hồi mạnh mẽ trong các lĩnh vực nhạy cảm với đại dịch COVID-19 và số liệu hoạt động được cải thiện trên diện rộng trong hai tháng đầu năm nay đã thúc đẩy họ nâng triển vọng cho Trung Quốc.

Ngoài ra, Goldman Sachs cũng nhắc tới sự cải thiện hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc như một lý do khác để điều chỉnh dự báo. Lĩnh vực này đã đạt được tiến bộ mới trong quá trình thoát khỏi tình trạng sụt giảm kéo dài nhiều tháng.

Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng chỉ khoảng 5% trong năm nay.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...