Đơn giản hoá thủ tục cho vay tín chấp trực tuyến cho doanh nghiệp

16:31 - 31/05/2023

1 số ngân hàng đã đẩy mạnh cho vay online, khách hàng làm thủ tục trực tuyến mà không phải ra quầy giao dịch. Đáng chú ý, có ngân hàng cho phép doanh nghiệp vay tín chấp.

Đơn giản hoá thủ tục cho vay tín chấp trực tuyến cho doanh nghiệp

 

Nộp hồ sơ trực tuyến, ký chữ ký điện tử, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiến cận được khoản vay để kịp thời chi trả các đơn hàng.

Theo bà Trần Diệu Nhân, Kế toán trưởng Công ty TNHH Sinh Dương: " Về mặt hồ sơ mình kiểm soát dễ hơn, cái gì sai các bạn bên ngân hàng bảo mình sửa ký luôn và mình ký lại điiện tử, họ xem lại và xét duyệt giải ngân. Sáng đưa lên thì muộn nhất là chiều tôí đã được giải ngân".

Ngoài ra, nộp hồ sơ vay trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng được cán bộ ngân hàng đánh giá, thẩm định hồ sơ trong vòng 1 vài ngày. Quan trọng hơn, họ đã vay tín chấp được hơn 3 tỷ đồng, mà không cần phải có tài sản đảm bảo là bất động sản. Giải pháp này giúp gỡ thế khó của hàng trăm nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Doanh nghiệp nhỏ và vừa nên tài sản đảm bảo đem đi thế chấp vay không có, vì vậy phải vay tín chấp, giảm 1 nửa thời gian so với trước", ông Vũ Công Huân, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn HDC, nhận định.

"Trước đây phải mất vài ngày tới làm thủ tục giải ngân, với cách hiện nay thì trong vòng 1 ngày là đáp ứng đúng nhu cầu vốn cho sản xuất, đáp ứng đúng nhu cầu nhanh của thị trường", ông Nguyễn An Nghĩa, Giám đốc Thương hiệu Tập đoàn Giovanni Group cũng đồng tình.

Sở dĩ thẩm định được các hồ sơ vay trực tuyến là do nhiều ngân hàng đã áp dụng công nghệ số. Bà Đinh Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Khối chiến lược MSB, cho biết: "Khi có nguồn dữ liệu lớn, hiểu được hành vi khách hàng, chúng tôi hoàn toàn chủ động biết được nên chọn khách hàng nào, ai cho vay được ngay từ bước đầu tiên. Trong vòng 10 giấy chúng tôi cung cấp hạn mức cho khách hàng vay, có thể thay đổi khi đi thực địa tại khách".

Với hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa, hạn chế về tài sản thế chấp, nên hình thức cho vay mới này được nhận định sẽ giúp gia tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, quan trọng là các báo cáo tài chính, hồ sơ của doanh nghiệp cần minh bạch, trung thực để đảm bảo hiệu quả, an toàn trong cho vay.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...