Công ty hóa chất BASF chia cổ tức 3,40 Euro cho năm 2023

14:24 - 12/04/2024

BASF phục vụ nhiều ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, nội thất và gỗ, nông nghiệp, điện tử và điện, sơn và chất phủ, ô tô…

Công ty hóa chất BASF chia cổ tức 3,40 Euro cho năm 2023

 

BASF đã công bố kết quả tài chính quý IV và cả năm 2023 trong bối cảnh công ty hóa chất hàng đầu thế giới này phải đối mặt với những thách thức trong sản xuất hóa chất toàn cầu.

Theo đó, sản lượng hóa chất toàn cầu của BASF tăng 1,7% vào năm 2023, với mức tăng trưởng ở Trung Quốc nhưng lại giảm ở châu Âu, châu Á (trừ Trung Quốc) và Bắc Mỹ. Thu nhập ròng được cải thiện lên 225 triệu Euro, với tỷ lệ vốn chủ sở hữu vững chắc là 47,3%. BASF cũng đã cải thiện dấu ấn môi trường, giảm lượng khí thải CO2 và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo…

BASF lên kế hoạch chi tiêu vốn 19,5 tỷ Euro từ năm 2024 đến năm 2027, nhấn mạnh vào các dự án tăng trưởng. Mức cổ tức đề xuất là 3,4 Euro/cổ phiếu cho năm 2023.

Với mức cổ tức được đề xuất này, cổ phiếu của công ty hóa chất Đức mang lại tỷ suất cổ tức cao là 6,32% dựa trên giá cổ phiếu ngày 5/4/2024.

Cổ phiếu của BASF hiện giao dịch ở mức 53,83 Euro. Công ty hóa chất lâu đời có vốn hóa thị trường là 48,88 tỷ Euro, tỷ lệ giá trên thu nhập (chỉ số P/E) là 213,56. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu này có mức thấp nhất là 40,25 Euro và mức cao nhất là 54,75 Euro.

Giao dịch gần mức cao nhất trong phạm vi 52 tuần cho thấy cổ phiếu BAS đang hoạt động tốt. Đây là một dấu hiệu tích cực đối với các nhà đầu tư, cho thấy cổ phiếu có thể duy trì giá trị và thậm chí có khả năng tăng giá.

BASF chuyên cung cấp hóa chất cho lĩnh vực ô tô, nông nghiệp và xây dựng. Dòng sản phẩm của công ty bao gồm dung môi, chất kết dính, chất hoạt động bề mặt, phụ gia nhiên liệu, hóa chất điện tử....

Công ty phục vụ nhiều ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, nội thất và gỗ, nông nghiệp, điện tử và điện, sơn và chất phủ, ô tô, chăm sóc gia đình, dinh dưỡng, hóa chất và các ngành khác. BASF thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D) với sự hợp tác của các khách hàng, nhà khoa học và đối tác toàn cầu.

BASF thành lập vào năm 1865, hoạt động thông qua mạng lưới các cơ sở sản xuất trên khắp thế giới. Công ty có sự hiện diện ở châu Âu, châu Á Thái Bình Dương, châu Phi, châu Mỹ, Trung Đông và có trụ sở chính tại Ludwigshafen, Đức.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...