Kiến nghị cho đầu tư trung tâm thương mại tại khu đất Thương xá Tax

10:14 - 21/05/2024

Mới đây Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SATRA) đã có văn bản gửi Thường trực Ban chỉ đạo 167 về việc tiếp tục đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng, khách sạn tại vị trí Thương xá Tax.

Theo đó, SATRA trình Thường trực Ban chỉ đạo 167 (Sở Tài chính) xem xét phương án sắp xếp, xử lý lại 2 khu đất tại vị trí Thương xá Tax do SATRA quản lý với hình thức do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo Nghị định 67 trên cơ sở đề nghị của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan trung ương và UBND TP.HCM.
Kiến nghị cho đầu tư trung tâm thương mại tại khu đất Thương xá Tax

 

Trước đó, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận không đấu giá quyền sử dụng đất khi nhà nước giao đất, cho thuê đất và chấp thuận cho SATRA là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước được đầu tư Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng, khách sạn theo xu hướng phát triển của thế giới và của Việt Nam nhằm đem lại lợi ích hài hòa cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh của thành phố và hiệu quả kinh doanh trong lĩnh vực thương mại của doanh nghiệp nhà nước.

Văn phòng UBND TP cũng có thông báo kết luận của Chủ tịch Phan Văn Mãi tại cuộc họp Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn TP. Trong đó, có chỉ đạo giao SATRA phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, đôn đốc các cơ quan chuyên môn tham mưu Bộ Xây dựng có ý kiến liên quan đến chức năng, ngành nghề hoạt động của tổng công ty khi thực hiện dự án.

Năm 2016, các đơn vị thi công đã bắt đầu tháo dỡ Thương xá Tax để chuẩn bị xây tòa nhà mới tên gọi Satra Tax Plaza, cao 40 tầng. Tòa nhà dự kiến khởi công vào quý 1/2017, hoàn thành vào năm 2020 nhưng đến nay vẫn là bãi đất trống. Dù vậy hiện mỗi năm SATRA phải trả hơn 70 tỉ đồng tiền thuê đất và năm nay tăng lên khoảng 90 tỉ đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...