Họp báo Thủ Thiêm: Tổng tiền giải tỏa, bồi thường của toàn KĐT Thủ Thiêm hơn 38.000 tỉ đồng

09:02 - 15/08/2019

Ông Võ Văn Hoan cho biết tổng số tiền giải tỏa, bồi thường của toàn KĐT Thủ Thiêm lên tới hơn 38.000 tỉ đồng. Lúc đầu TP vay ngân hàng số tiền này để làm công tác bồi thường, nhưng tiến độ công việc không như mong muốn mà cứ kéo dài ra khiến TP phải trả lãi vay.

Chiều nay (14/8), UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại Thủ Thiêm và chính sách bồi thường khu 4,3 ha.

Họp báo Thủ Thiêm: Tổng tiền giải tỏa, bồi thường của toàn KĐT Thủ Thiêm hơn 38.000 tỉ đồng

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại cuộc họp báo Thủ Thiêm chiều nay, 14/8. Ảnh: Tiền Phong.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của các báo về 26.000 tỉ đồng tạm ứng ngân sách bị TTCP cho là sai phạm và buộc thu hồi, bà Trần Mai Phương - Phó giám đốc Sở Tài chính TP HCM cho biết, số tiền này thành phố chi trả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm nên phải được quyết toán mới hoàn trả được.

"Vì vậy, ngày 8/8 vừa qua, UBND TP HCM đã kiến nghị Thủ tướng được tiếp tục thực hiện dự án này. Sau khi có ý kiến của Thủ tướng chấp thuận, Sở Kế hoạch và Tài chính sẽ tham mưu thành phố đưa dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn trình HĐND thành phố mới có thể thu hồi khoản tạm ứng", bà Mai Phương cho biết.

Nói thêm về số tiền 26.000 tỉ đồng trên, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết tổng số tiền giải tỏa, bồi thường của toàn khu đô thị Thủ Thiêm lên tới hơn 38.000 tỉ đồng. Lúc đầu TP vay ngân hàng số tiền này để làm công tác bồi thường, nhưng tiến độ công việc không như mong muốn mà cứ kéo dài ra khiến TP phải trả lãi.

"Do đó TP đã tạm ứng 26.000 tỉ chi cho công tác bồi thường. Điều này là vi phạm luật Ngân sách, nhưng nếu nhìn lại thì việc tạm ứng này chính là để giảm bớt lãi vay. Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho rằng TP sai và yêu cầu phải thu hồi số tiền này", ông Hoan nói.

Họp báo Thủ Thiêm: Tổng tiền giải tỏa, bồi thường của toàn KĐT Thủ Thiêm hơn 38.000 tỉ đồng

Ông Võ Văn Hoan cho biết tổng số tiền giải tỏa, bồi thường của toàn KĐT Thủ Thiêm lên tới hơn 38.000 tỉ đồng. Ảnh: Zing news.

Ông Hoan cũng cho biết, TP HCM đã báo cáo Trung ương, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Qua kiểm tra nếu thấy số tiền 38.000 tỉ đó chi cho bồi thường giải phóng mặt bằng, thì sẽ làm rõ số tiền 26.000 tỉ tạm ứng.

"Lúc đó chúng ta không chi không được. Công việc đang chạy, chúng ta chi đúng mục đích, không có chuyện sử dụng không đúng mục đích", Phó Chủ tịch TP HCM khẳng định.

Về vấn đề 10.000 tỉ đồng lãi vay, ông Hoan cho hay, TTCP đề nghị xem xét tiền chi cho trả lãi vay hay mục đích khác. Hiện Bộ Tài chính đang xem xét vấn đề này. Nếu TP HCM dùng với mục đích khác thì sai nặng. Theo ông Hoan, "TPHCM có sai nhưng phải làm như vậy để giải quyết ổn thỏa".

 

Nguồn: vietnambiz.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...