Chưa đủ căn cứ hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, Đà Lạt

00:00 - 04/12/2023

Dù UBND TP.Đà Lạt đã đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng hủy kết quả trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ nhưng Sở Tài chính nhận thấy chưa đủ cơ sở pháp lý để hủy.

Câu chuyện liên quan đến việc ông Đoàn Hải Hà (TP.Hà Nội) trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ (P.1, TP.Đà Lạt) với giá “khủng”, cao gần gấp 5 lần giá khởi điểm gây xôn xao dư luận thời gian qua đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Ngày 1.12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã thống nhất với báo cáo, đề xuất của Sở Tài chính, liên quan đến hủy quyết định phê duyệt quả kết đấu giá nhà hàng Thủy Tạ. Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP.Đà Lạt nghiên cứu ý kiến của Sở Tài chính để triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Chưa đủ căn cứ hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, Đà Lạt

Nhà hàng Thủy Tạ ở đảo nổi trên thắng cảnh hồ Xuân Hương

G.B

Trước đó, ngày 23.11, UBND TP.Đà Lạt đã có tờ trình đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét hủy kết quả đấu giá thuê nhà hàng Thủy tạ (Quyết định 2194/QĐ-UBND ngày 8.11.2023 của UBND tỉnh) và tiếp tục tổ chức đấu giá lần 2.

Tuy nhiên, Sở Tài chính Lâm Đồng nhận thấy chưa đầy đủ, rõ ràng cơ sở pháp lý để UBND TP.Đà Lạt tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, đơn của ông Đoàn Hải Hà gửi UBND TP.Đà Lạt có nội dung: “Tôi xin thông báo không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ vì lý do không được đổi tên mới và phải giữ nguyên tên nhà hàng Thủy Tạ. Để chắc chắn cho việc đầu tư ngày 3.11.2023 tôi đã gửi đơn đến UBND TP.Đà Lạt và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá để xin ý kiến phương án kinh doanh sơ bộ và xác nhận việc đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV trong phương án kinh doanh nhưng đến nay tôi chưa nhận được phương án phản hồi… Vì sự bất cập này, tôi xin thông báo đến quý ban tôi sẽ không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ nữa. Kính mong qúy ban xem xét thực tiễn và chỉ dẫn thêm cho tôi”.

Chưa đủ căn cứ hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, Đà Lạt

Nhà hàng Thủy Tạ có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.Đà Lạt

G.B

Sở Tài chính Lâm Đồng nhìn nhận, theo quy chế phương án đấu giá đã được UBND TP.Đà Lạt phê duyệt và luật Đấu giá tài sản năm 2016, thì kết quả trúng đấu giá chỉ được hủy trong trường hợp: “Khi hết 90 ngày (kể từ ngày UBND tỉnh phê duyệt kết quả trúng đấu giá) mà người trúng đấu giá không nộp tiền hoặc không nộp đủ số tiền trúng đấu giá. Hoặc theo thỏa thuận giữa người có tài sản đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản và người trúng đấu giá về việc hủy kết quả đấu giá tài sản. Đối chiếu với đơn của ông Đoàn Hải Hà thì không có nội dung xin hủy kết quả đấu giá mà chỉ có nội dung không đầu tư và xin xem xét thực tế, chỉ dẫn thêm”.

Vì vậy, Sở Tài chính đã đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND TP.Đà Lạt có văn bản trả lời cụ thể về đơn đề nghị của ông Đoàn Hải Hà để ông Hà biết và thực hiện. Trường hợp ông Hà không tiếp tục thực hiện Quyết định phê duyệt kết quả đấu giá thì ông Hà có đơn thỏa thuận với UBND TP.Đà Lạt về hủy kết quả đấu giá theo điều 72 của luật Đấu giá tài sản năm 2016 để UBND TP.Đà Lạt trình UBND tỉnh hủy kết quả đấu giá. Trường hợp ông Đoàn Hải Hà không có đơn thỏa thuận về hủy kết quả đấu giá thì tiếp tục theo dõi thực hiện Quyết định phê duyệt kết quả đấu giá (kể cả tiền phạt chậm nộp); sau thời gian 90 ngày trình UBND tỉnh hủy kết quả trúng đấu giá.

Chưa đủ căn cứ hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, Đà Lạt

Nhà hàng Thủy Tạ cách quảng trường Lâm Viên chỉ vài trăm mét

G.B

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 30.10, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đấu giá cho thuê đất và tài sản trên đất đối với nhà hàng Thủy Tạ (thời hạn cho thuê 10 năm, đóng tiền 1 lần) và ông Đoàn Hải Hà đã trúng với giá “khủng” 15,150 tỉ đồng/năm (giá khởi điểm chỉ 3,040 tỉ đồng/năm).

Nhà hàng Thủy Tạ có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.Đà Lạt khi nằm ngay trên đảo nổi ở thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương. Khi thuê, người thuê gần như phải giữ nguyên trạng (không được cơi nới, xây dựng mới, không được xen cấy thêm công trình, trừ trường hợp được điều chỉnh cục bộ thiết kế đô thị), nên nhiều người cho rằng khó có thể kinh doanh hiệu quả ở đây.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...