Những sai lầm khi tắm khiến tóc rụng lả tả

04:15 - 24/05/2024

Những sai lầm khi tắm mà bạn có thể mắc phải mà các bác sĩ da liễu cho rằng đang khiến tóc bạn rụng.

Một số thói quen tắm vòi sen của bạn có thể góp phần làm tóc mỏng và rụng - và một điều đơn giản như nhiệt độ của nước bạn đang sử dụng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình trạng tóc của bạn. 

Những sai lầm khi tắm khiến tóc rụng lả tả

Đây là những sai lầm khi tắm mà các bác sĩ da liễu và chuyên gia về tóc cho rằng có thể khiến tóc bạn bị rụng . 

Bạn đang tắm nước quá nóng 

Đôi khi không có gì trong cuộc sống mang lại cảm giác tuyệt vời bằng việc tắm nước nóng và lâu. Nó mang lại cảm giác thư giãn, nó có thể làm dịu cơn đau nhức cơ bắp, và - thật không may - nước nóng cũng có thể tác động rất lớn đến tóc của bạn. 

Arrogant Smith, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cho biết: “Sử dụng nước nóng sẽ làm mất đi lượng tinh dầu".

Jean Lopez, người đồng sáng lập tại chuỗi chăm sóc tóc, đồng ý và nói rằng gội đầu dưới nước nóng có thể là nguyên nhân khiến tóc mỏng đi. 

Lopez cho biết: “Gội bằng nước nóng sẽ lấy đi lượng dầu tự nhiên lành mạnh trên da đầu và gây khô da”. Cách tốt hơn để gội đầu là giữ nhiệt độ nước ở mức ấm-mát phù hợp, sau đó xả sạch bằng nước lạnh để giữ độ bóng.

Bạn đang sử dụng dầu gội khắc nghiệt 

Tất cả dầu gội và dầu xả không được tạo ra như nhau. Nếu bạn đang sử dụng dầu gội có chứa sunfat và paraben, có thể bạn đang vô tình làm khô sợi tóc và có thể khiến tóc mỏng và rụng. 

Những sai lầm khi tắm khiến tóc rụng lả tả

Smith kể ra những sai lầm hàng đầu khi tắm và sau khi tắm bao gồm sử dụng dầu gội mạnh hoặc các sản phẩm khác có chứa sunfat, không dưỡng sâu sau khi gội đầu và để các sản phẩm tạo kiểu quá lâu trên da đầu hoặc các sợi tóc.

Smith cho biết: “Tạo kiểu quá nhiều có thể dẫn đến khô tóc vì tổn thương do nhiệt làm suy yếu từng sợi tóc và phá vỡ lớp biểu bì bảo vệ, dẫn đến kết cấu giống như rơm. Để tránh tất cả những vấn đề này và có được mái tóc khỏe mạnh hơn, hãy chuyển sang những sản phẩm có chứa sunfat để có nhiều dưỡng chất hơn như những sản phẩm được làm giàu bằng dầu tự nhiên, sử dụng nước mát khi tắm, dưỡng sâu sau khi gội đầu mỗi tuần một lần (thường xuyên hơn nếu cần), hạn chế các công cụ và phương pháp điều trị tạo kiểu bằng nhiệt (sử dụng dầu xả tốt cũng giúp bảo vệ khỏi tác hại của nhiệt) và luôn thoa một lớp dầu hoặc huyết thanh nhẹ để bảo vệ thêm khỏi các yếu tố môi trường như gió, ánh nắng mặt trời, v.v..”

Bạn đang gội đầu quá nhiều 

Smith lưu ý rằng khi nói đến tóc khô, một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là gội đầu quá nhiều. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên giúp tóc giữ ẩm và khỏe mạnh. Hãy thử giới hạn số lần giặt tối đa ba lần một tuần.

Bạn đang sấy tóc ướt bằng khăn thông thường 

Việc bạn lấy khăn tắm và quấn tóc ướt vào đó sau khi tắm là điều tự nhiên. Nhưng nếu khăn của bạn được làm bằng cotton thô hơn, như hầu hết các loại khăn khác, bạn có thể chà xát tóc theo cách khiến tình trạng tóc chẻ ngọn trở nên trầm trọng hơn và có thể gây xoăn cứng, thậm chí gãy rụng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...