Những cử chỉ yêu thương giúp giảm bớt nỗi lo âu

11:08 - 13/03/2023

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những cử chỉ yêu thương giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng cũng như có mối quan hệ gắn kết với mọi người.

Những cử chỉ yêu thương giúp giảm bớt nỗi lo âu

 

Một nghiên cứu bao gồm 1500 người tham gia được thực hiện từ năm 2021 cho thấy việc thiếu đi những va chạm thân mật với gia đình hay bạn đời sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và cô đơn. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bên dưới làn da của chúng ta là những dây thần kinh cảm giác vô cùng nhạy cảm với những cử chỉ thân mật và vuốt ve từ người thân. Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu nếu ai đó vuốt ve nhẹ nhàng trong vùng da từ 1cm đến 10cm ở mỗi giây. Ngược lại, nếu cử chỉ vuốt ve này quá nhanh hoặc quá chậm sẽ khiến bạn cảm thấy ít thoải mái hơn.

Để giải thích cho việc này trước hết nằm ở sự giải phóng hormone oxytocin trong não khi làn da được tiếp xúc với những hành động thân mật. Việc giải tỏa hormone oxytocin sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và những nỗi đau về mặt tinh thần.

Một nguyên nhân khác giải thích cho hiện tượng những cử chỉ thân mật giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn nằm ở các tế bào thần kinh trong não. Các tế bào thần kinh này sẽ bị kích thích khi làn da của chúng ta được vuốt ve. Điều này sẽ làm giải phóng hormone “hạnh phúc” Dopamine giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. 

Với một cái ôm, một cử chỉ vuốt ve hay vuốt nhẹ ở bàn tay, chúng ta cũng có thể xoa dịu được nỗi đau tinh thần của người khác. Vì thế, để có một cuộc sống khỏe mạnh và gắn kết hơn với những người thương của mình, hãy thường xuyên thể hiện chúng thông qua các cử chỉ yêu thương với làn da.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...