5 loại thức ăn bạn không nên cho vào nồi chiên không dầu

08:13 - 27/01/2023

Nồi chiên không dầu tuy rất tiện lợi, dù vậy, vẫn có một số loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên cho vào thiết bị này.

5 loại thức ăn bạn không nên cho vào nồi chiên không dầu

 

Theo Anna Vocino, tác giả sách nấu ăn Eat Happy Kitchen: “Trừ khi bạn muốn miếng thịt của mình chín kỹ hơn, nếu không thì bạn không nên cho bánh mì kẹp thịt vào nồi chiên không dầu. Tuy nồi chiên sẽ giúp bạn có được miếng thịt tái bên trong, nhưng sẽ không có được những đường cắt hấp dẫn ở phần bên ngoài giống với những chiếc burger thông thường”.

Nếu nấu các thực phẩm có kết cấu ướt, nhão, chúng sẽ để lại một đống hỗn hợp dính lại trên nồi chiên không dầu của bạn. Ví dụ điển hình nhất là bánh vòng hành tây. Nồi chiên không dầu khiến lớp bột bên ngoài rất khó đông lại và trở nên giòn hơn.

Khi cho các loại rau xanh vào nồi chiên không dầu, chúng sẽ bị co lại và trở nên giòn hơn tương tự như món khoai tây chiên chúng ta thường ăn. Bên cạnh đó, theo đầu bếp Yankel Polak nếu cho các loại rau xanh vào nồi, chúng sẽ bay tứ tung và chín không đều.

Cũng giống với các loại thực phẩm ướt, nếu bạn cho phô mai vào nồi chiên không dầu, chúng sẽ trở thành một lớp hỗn hợp sền sệt và bám vào nồi. 

Thịt xông khói không thể nấu với nồi chiên không dầu là vì độ béo và kích thước của chúng. 

Một nhà phát triển công thức nấu ăn nổi tiếng, Brenda Peralta đã từng chia sẻ rằng: “Thịt xông khói là một loại thực phẩm có rất nhiều mỡ, do đó nếu nấu với nồi chiên không dầu phần mỡ này sẽ chảy xuống và tạo ra khói hoặc bị bắn tung tóe. Điều này khiến miếng thịt của bạn không được chín đều, đi kèm với đó là tạo ra khói và mùi hôi”.

Cũng theo Peralta: “Miếng thịt xông khói thường có kích thước nhỏ và mỏng. Do đó rất khó để lật miếng thịt và gắp chúng ra ngoài mà không khiến ngoại hình miếng thịt bị biến dạng”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...