Hồ Ngọc Hà được Gucci trao danh phận: Các cấp độ danh phận của nhà mốt toàn cầu

10:47 - 22/09/2023

PNO – Sáng 21/9, Gucci đã chính thức trao danh phận “Bạn thân thương hiệu” (Friend of the house) cho Hồ Ngọc Hà, đánh dấu sự trọng thị của nhà mốt đối với nữ ca sĩ sau nhiều năm gắn bó.

 

Trước đó, tháng 5/2023, Gucci cũng trao danh hiệu này cho Sơn Tùng. Hiện tại, ở Việt Nam, đây là 2 gương mặt đại diện cho nam và nữ người nổi tiếng được Gucci xem trọng.

Hồ Ngọc Hà được Gucci trao danh phận: Các cấp độ danh phận của nhà mốt toàn cầu
Hồ Ngọc Hà trong một trang phục của Gucci

Xét ở khía cạnh nào đó, đây là dấu son cho thị trường thời trang Việt Nam. Trước đó, Việt Nam đã có một số gương mặt được chọn làm Gương mặt chiến dịch cho một số nhà mốt toàn cầu, như Suboi – chiến dịch quảng bá phối hợp giữa H&M x Kenzo; Amee với Louis Vuitton, Grey D và Tiffany & Co. Tuy nhiên, đúng như tên gọi – Gương mặt chiến dịch – kết thúc chiến dịch quảng bá, mối quan hệ này cũng dừng lại. Vậy cụ thể các cấp độ danh phận này như thế nào?

Người phát ngôn thương hiệu (Brand Spokesperson) – cấp độ cao nhất

Hồ Ngọc Hà được Gucci trao danh phận: Các cấp độ danh phận của nhà mốt toàn cầu
Công chúa Charlotte Casiraghi, cháu gái của công nương Monaco – Grace Kelly, hiện là Người phát ngôn thương hiệu của Chanel

Vì tính quan trọng của danh phận này, nên không phải nhà mốt toàn cầu nào cũng có Người phát ngôn thương hiệu. Đó không chỉ là người có sức ảnh hưởng toàn cầu mà còn là người cực kỳ am hiểu thời trang, nhãn hàng. Ngoài ra, đó còn là một người có cách cư xử bặt thiệp, khéo léo, gây thiện cảm, để mọi cuộc gặp gỡ đều có thể nâng tầm cho nhà mốt. Nói một cách khác, người này gánh vác khá nặng giá trị thương hiệu của nhà mốt.

Bù lại, gương mặt được chọn là Người phát ngôn thương hiệu sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi, như được sử dụng các thiết kế mới nhất, tham dự các sự kiện đẳng cấp nhất, thậm chí là được nhà mốt toàn cầu này thiết kế trang phục riêng…

Đại sứ thương hiệu (Brand Ambassador)

Danh phận cao cấp phổ biến nhất của các nhà mốt toàn cầu hiện nay là Brand Ambassador – Đại sứ thương hiệu. Ngoài đại sứ thương hiệu toàn cầu, nhà mốt có thể trao Đại sứ thương hiệu khu vực hoặc riêng từng nước nếu thị trường đó đủ mạnh. Ở châu Á, Trung Quốc và Hàn Quốc là thị trường được đánh giá khá quan trọng đối với ngành hàng thời trang xa xỉ, và đây cũng là 2 nước có Đại sứ thương hiệu quốc gia, và có người nổi tiếng được trao danh phận này ở khu vực châu Á, toàn cầu nhiều nhất.

Hồ Ngọc Hà được Gucci trao danh phận: Các cấp độ danh phận của nhà mốt toàn cầu
Jisso là đại sứ toàn cầu ở 2 mảng thời trang và làm đẹp của Dior

Ngoài ra, cùng một nhà mốt nhưng có thể có nhiều Đại sứ thương hiệu (toàn cầu và khu vực), mỗi đại sứ sẽ đại diện cho một dòng sản phẩm khác nhau.

Yêu cầu đầu tiên dành cho các Đại sứ thương hiệu là người đó phải có sức ảnh hưởng lớn, có phong cách thời trang tầm cao để làm bật lên trang phục của nhà mốt… Tuy nhiên, thực tế thì các nhà mốt thường đánh giá “năng lực” của đại sứ thông qua lượng tiêu thụ sản phẩm ở nhiệm kỳ mà họ đảm nhiệm.

Ở mặt ngược lại, Đại sứ thương hiệu sẽ nhận được rất nhiều giá trị (có thể bằng hiện kim hoặc không) từ nhà mốt, như được sử dựng các sản phẩm mới ra mắt, tham gia các sự kiện đình đám… và quan trọng nhất là giúp nâng tầm giá trị thương hiệu cá nhân.

Bạn thân thương hiệu (Friend of the house)

Ở cấp độ thấp hơn Đại sứ thương hiệu chính là Bạn thân thương hiệu. Đây có thể là ca sĩ, người mẫu hay diễn viên, fashionista… miễn là có phong cách thời trang phù hợp với nhà mốt và có sự gắn bó lâu dài với nhà mốt. Ở danh phận này, “bạn thân” không có ràng buộc không được sử dụng mặt hàng của các đối thủ như 2 cấp độ danh phận trên.

Hồ Ngọc Hà được Gucci trao danh phận: Các cấp độ danh phận của nhà mốt toàn cầu
Gucci công bố Hồ Ngọc Hà là Bạn thân thương hiệu, sáng 21/9

Bù lại, họ sẽ được giới thiệu, ưu đãi sớm các sản phẩm mới nhất của nhà mốt, được mời tham dự sự kiện hay được hỗ trợ lên bìa các tạp chí thời trang… để nâng tầm bản thân.

Gương mặt chiến dịch (The Face)

Đây là những gương mặt sẽ tham gia vào một chiến dịch nào đó. Điều đó có nghĩa là kết thúc chiến dịch, danh phận này cũng kết thúc. Tuy nhiên, việc rất nhiều người nổi tiếng gắn bó liên tục nhiều chiến dịch của một nhà mốt nào đó là rất bình thường, thậm chí, từ sự hợp tác hiệu quả sau một chiến dịch, người nổi tiếng đó có thể được “nâng cấp” danh phận.

Hồ Ngọc Hà được Gucci trao danh phận: Các cấp độ danh phận của nhà mốt toàn cầu
Suboi trong một chiến dịch quảng bá của H&M

Tuy đây được cho là danh phận cấp thấp nhất, nhưng thực tế thì có rất nhiều người nổi tiếng chỉ muốn chọn lựa danh phận này, từ chối các lời mời cho danh phận cao hơn. Vì với Gương mặt chiến dịch, tính ràng buộc giữa 2 bên chỉ diễn ra trong thời gian chiến dịch triển khai, còn lại, người nổi tiếng tự do “làm bạn” với rất nhiều nhà mốt khác.

Hạnh Phương

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...