Điều gì xảy ra nếu bạn đi chân trần mỗi ngày?

11:47 - 24/08/2022

Một vài nghiên cứu đã công bố việc chân tiếp xúc với đất có thể đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.


Điều gì xảy ra nếu bạn đi chân trần mỗi ngày?

(Ảnh: Depositphotos)

Trái đất có electron - một hạt mang điện tích sản sinh năng lượng cho đất và nước. Vì vậy, khi mọi người đi chân trần tức là bàn chân tiếp xúc trực tiếp với nền đất thì electron có vai trò cải thiện được chất lượng giấc ngủ. Hơn thế nữa, nó còn giúp tăng sức đề kháng của chúng ta.

Điều gì xảy ra nếu bạn đi chân trần mỗi ngày?

(Ảnh: Brightside)

Việc đi chân trần có thể giúp làm dịu mọi cơn đau trong cơ thể, nên không có gì làm lạ khi nó cũng giúp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ vào hàng tháng. Thật không ngờ việc không mang giày lại có thể đem đến một điều kỳ diệu cho cơ thể như vậy. 

Mặc dù có nhiều loại thuốc giảm đau chuyên dùng dành cho phụ nữ đến kỳ kinh nhưng chúng lại có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên phái nữ nên thử nghiệm việc đi chân trần vì sự hiệu quả vừa dễ dàng thực hiện của nó.

Điều gì xảy ra nếu bạn đi chân trần mỗi ngày?

(Ảnh: Depositphotos)

Giống như vitamin D trong cơ thể được tạo ra bởi năng lượng mặt trời thì mặt đất chúng ta đang đứng cũng có nguồn gốc tương tự. Vì vậy, khi bàn chân tiếp xúc với nền đất có thể đem lại nguồn năng lượng giúp bạn cải thiện tâm trạng. Đặc biệt, nghiên cứu cho rằng hành vi này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh trước các tình huống nan giải hay chịu đựng tốt áp lực công việc.

Điều gì xảy ra nếu bạn đi chân trần mỗi ngày?

(Ảnh: Brightside)

Các bậc phụ huynh thường hay lo lắng rằng trẻ sẽ bị ốm hoặc bị dị vật làm đau chân nếu đi chân trần, tuy nhiên việc đi chân trần không những không gây hại sức khỏe cho trẻ mà còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và giảm tình trạng dị ứng. Mặt khác, cha mẹ cho phép con mình được tự do chơi đùa trực tiếp trên nền đất sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự khích lệ, ủng hộ về mặt tinh thần. 

Điều gì xảy ra nếu bạn đi chân trần mỗi ngày?

(Ảnh: Depositphotos)

Phụ nữ đi lại thường xuyên trên nền đất sẽ có làn da hồng hào, căng mịn. Do năng lượng bên trong đất giúp lưu lượng máu chuyển đến các cơ quan trong cơ thể tăng lên. Trường hợp này cũng tương tự như khuôn mặt của một đứa trẻ chạy quanh sân trong mùa hè. Để dễ dàng ngăn chặn quá trình lão hóa da, mỗi người nên dành ra 1 giờ/ngày đi lại bằng chính đôi chân trần của mình.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...