Mới đây, trong một trận cầu diễn ra tối 1.4 (giờ Ý) giữa CLB Juventus và Hellas Verona, chị Đinh Thị Huế – người Việt Nam đầu tiên giành ngôi Á quân chương trình “Vua đầu bếp Ý 2023” đã được mời đến nấu ăn ở nhà hàng Legends Club (thuộc sở hữu của CLB Juventus, nằm trong khuôn viên sân vận động Allianz), phụ trách bởi Da Vittorio – nhà hàng nổi tiếng nước Ý.
Khi tham gia chương trình Vua đầu bếp Ý 2023, chị Huế từng chia sẻ bản thân là fan ruột của đội bóng Juventus. Đó là cơ duyên để sau khi cuộc thi kết thúc, cô gái Hà Nội được nhà hàng mời đến sân vận động để nấu ăn.
Á quân “Vua đầu bếp Ý 2023” cho biết trong buổi nấu ăn hôm đó, chị thực hiện cùng 2 thí sinh khác của cuộc thi. Chị phụ trách một món ăn khai vị do mình sáng tạo ra, phục vụ cho hơn 100 khách đến nhà hàng.
Da Vittorio lần đầu mở cửa vào năm 1966 tại thành phố Bergamo (Ý) và sớm trở thành địa chỉ ăn uống được yêu thích trong khu vực. Nhà hàng nhận ngôi sao Michelin đầu tiên vào năm 1978 và mở rộng quy mô từ Bergamo đến St. Moritz, Thượng Hải và cả TP.HCM. Với tổng cộng 8 sao Michelin, Da Vittorio đã trở thành một thương hiệu toàn cầu.
Hôm đó, trận bóng bắt đầu lúc 21 giờ nhưng rất nhiều người đến nhà hàng từ 19 giờ. Cô gái Việt bắt đầu chuẩn bị món ăn từ lúc 15 giờ, mang theo một nguyên liệu hết sức đặc biệt – nước mắm.
“Món ăn này mình không đặt tên, nhưng đầy thú vị. Mình nướng một miếng dứa nhỏ, phết lên một ít nước mắm chua ngọt. Bên trên miếng dứa, mình để kem đu đủ chín và trên cùng là tôm xào với sả. Lần đầu tiên nước mắm được mang vào nhà hàng nổi tiếng thế giới này, mọi người trong bếp rất tò mò trước mùi hương đặc biệt. May mắn là món ăn của mình được hoàn thành rất ưng ý”, cô gái Việt mô tả về món ăn.
Nấu món Việt tại một nhà hàng lớn, ban đầu chị Huế khá hồi hộp. Chị rất tự hào khi có cơ hội giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè thế giới.
“Tại đây, mình cũng có cơ hội được gặp huyền thoại của bóng đá Ý – Alessandro Del Piero, người mà mình vô cùng hâm mộ. Danh hiệu Á quân Vua đầu bếp Ý đã thay đổi cuộc đời của mình. Mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày để có thể giới thiệu ẩm thực Việt đến với nhiều người hơn”, chị Huế bày tỏ.