Chuẩn bị:
- 1 miếng thịt thăn lợn
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 6 tép tỏi
- 1 củ cà rốt thái lát
- 1 củ hành tây thái lát
- Húng tây
- ¼ chén giấm táo
- Nước lọc
- ¼ chén bột mì
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và làm đặt chảo lên bếp.
Bước 2: Dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ miếng thịt lợn. Trộn đều muối, hạt tiêu, bột tỏi rồi xát đều lên mặt thịt.
Bước 3: Sau khi chảo đã nóng, thêm dầu ăn và đặt thăn lợn vào. Nấu trong 2-3 phút rồi lật mặt thịt sao cho các mặt đều chín vàng.
Bước 4: Đặt hành tây thái lát, cà rốt và tỏi vào khay nướng, thêm 1 ít nước và giấm táo vào, đặt miếng thịt vừa áp chảo lên và nướng.
Bước 5: Nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 1 giờ đến khi chín hoàn toàn thì lấy ra khỏi lò, để yên trong 10 phút cho thịt nghỉ trước khi thái.
Bước 6: Trong khi thịt đang nghỉ, hãy chuẩn bị nước xốt. Trong 1 đĩa nhỏ, trộn bột với nước đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Sử dụng lại chảo dầu ở bước 3, đổ từ từ hỗn hợp và đến khi sôi nhẹ, dùng nĩa cạo nhẹ hết những phần nâu khi áp chảo thịt để lại rồi khuấy đều.
Bước 7: Khi hỗn hợp sôi thì đổ ra đĩa, dùng kèm với thịt thăn lợn đã thái miếng vừa ăn.