Chuẩn bị:
- 4 miếng phi lê cá
- 1 cốc nước cốt dừa
- 1 chén nước luộc rau
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- Gừng tươi bào sợi
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- 1 thìa cà phê nghệ
- 1 thìa bột cà ri
- 2 muỗng canh bột cà chua
- 3 chén rau bina tươi, xắt nhỏ
- Rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều nước cốt dừa và nước rau luộc với nhau rồi đặt qua 1 bên.
Bước 2: Đun nóng dầu trên chảo, thêm hành tây thái nhỏ vào xào đến khi hành mềm và gần trong suốt.
Bước 3: Thêm gừng, tỏi và ớt vào đảo đều.
Bước 4: Thêm bột nghệ, cà ri và bột cà chua vào nấu trong vòng 1 phút.
Bước 5: Thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuấy đều, đun nhỏ lửa sau đó thêm rau bina vào, khuấy đến khi rau gần chín.
Bước 6: Phi lê cá thái miếng nhỏ vừa ăn sau đó thêm vào chảo và đậy nắp, nấu đến khi cá chín.
Bước 7: Cho cà ri cá ra đĩa, thêm rau mùi tươi vào trang trí rồi thưởng thức.