Chuẩn bị:
- Thịt ức bò
- 3 củ hành tây
- 1 chén giấm
- 6-10 nhánh húng tây tươi
- 2 lá nguyệt quế
- Nước dùng thịt bò
- 1,5 muỗng canh muối
- 2 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 2: Xắt nhỏ hành tây, băm tỏi và để qua một bên. Buộc các nhánh húng tây thành bó.
Bước 3: Trộn đều muối và hạt tiêu đen. Thịt bò cắt bỏ phần mỡ dày.
Bước 4: Lau khô thịt bò bằng khăn giấy, sau đó xoa đều lên miếng thịt hỗn hợp muối và hạt tiêu đen.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, áp chảo phần thịt bò khi vàng đều 2 mặt thì chuyển thịt ra đĩa.
Bước 6: Giảm nhiệt, cho hành tây vào chảo xào cho đến khi chúng bắt đầu mềm, thêm giấm và nấu 2-3 phút, rồi thêm nước thịt bò, thêm húng tây, lá nguyệt quế và đun sôi.
Bước 7: Tắt bếp và cho thịt trở lại chảo, nấu đến khi thịt mềm.
Bước 8: Thêm húng tây và lá nguyệt quế vào chảo, múc bỏ phần mỡ thừa trong chảo.
Bước 9: Thêm 2 cốc nước lọc, đun sôi rồi giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Thêm đường nâu và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Nếm lại muối, tiêu theo khẩu vị rồi cho thịt ra đĩa thái miếng vừa ăn rồi thưởng thức.