Ngớt mưa giông đầu hạ, tôi tản bộ ra vườn ngắm cỏ cây tắm mát sau bao ngày khô hạn. Mây tan. Chim sẻ vừa trốn mưa đâu đó giờ tung tăng trên cành ríu rít gọi đàn. Nơi góc vườn, bụi trúc lào xào trong gió, rũ nước mưa bám trên cây lá. Lòng chợt dậy lên nỗi nhớ những cánh rừng le, thân tựa như trúc, giữa miền biên viễn xa xôi.
Ở Việt Nam, ít người ăn mít non nhưng ở phương Tây mít non được sử dụng để thay thế hoàn toàn thịt lợn trong các món ăn chay, vậy quả mít non có tác dụng gì?
Đang vào mùa trăng. Ở đâu mùa trăng là mùa… lãng mạn chứ ở làng biển, mùa trăng là những đêm lao động “xúc ruốc”. Gần bờ thôi, có thể nghe văng vẳng tiếng reo hò khi được những mẻ ruốc nặng tay.
Hồi tôi còn nhỏ, lâu lâu được người lớn cho 1.000 đồng ăn quà, tôi mừng như được mùa. Để “giải thèm”, tôi chạy ra tiệm tạp hóa để mua yaourt (sữa chua).
Măng tây là một loại rau ít calo, giàu chất xơ, giàu protein, chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin K, folate, đồng và một số vitamin B đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 9 lợi ích đã được khoa học chứng minh khi ăn măng tây.
Dân nhà quê, vườn rộng rào thưa, ưa trồng cây cỏ. Mà đặc biệt là nhà nào cũng có vài cây chuối. Lâu lâu, thèm rau sống chỉ cần lấy thân cây chuối con mà xắt ra.
Trong một lần đến nhà hàng Ấn Độ và ăn thử món bánh Pani Puri, anh Hưng rất thích nên mày mò tìm công thức. Sau nhiều lần thử nghiệm, anh quyết định mở quán bán.
Nhà hàng Gành Hào là nơi thưởng thức ẩm thực lý tưởng của nhiều du khách chọn thành phố biển Vũng Tàu làm điểm đến cho kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5 này, bởi hải sản tươi ngon và “view” biển độc đáo.