TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm 'độc lạ'

11:20 - 30/06/2022

Chiều 29.6, tại Khu du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra chương trình Ẩm thực không biên giới lần VII, chủ đề ‘Mắm Nam bộ và các chàng trai đẹp’ nhằm quảng bá các loại mắm Nam bộ đến du khách trong và ngoài nước.

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Các khách mời và đầu bếp trẻ từ trường Trung cấp Saigontourist tham gia sự kiện

Trong chương trình, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các nam đầu bếp đoạt giải “Chiếc thìa vàng” đã trổ tài chế biến những món ngon dân dã từ mắm Nam bộ như: măng cụt kẹp mắm trẹt, chả giò mắm, cuốn tôm chua, trái cây tươi kẹp mắm trèn, gỏi mắm cà pháo, gỏi đu đủ mắm ba khía, cuốn tôm chà…

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Các món ăn được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, mắm trong văn hóa ẩm thực Nam bộ thể hiện đầy đủ các đặc trưng của tự nhiên và con người Nam bộ. Đó là điều kiện tự nhiên với sông nước, biển đảo và khí hậu đặc trưng của vùng, là khẩu vị ăn mặn và cay, là tính cách rộng rãi, phóng khoáng và hào sảng của người Nam bộ.

“Do đó, mắm trở thành một món quà được ưa chuộng của du khách khi ghé thăm các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là vùng Châu Đốc, An Giang... Việc giới thiệu quảng bá các loại mắm Nam bộ lần này sẽ giúp giữ gìn phát triển các tinh hoa ẩm thực vùng miền Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung”, bà Nguyễn Thị Khánh chia sẻ.

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Các sản phẩm mắm

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Món lẩu mắm đặc trưng của miền tây

Ông Chiêm Thành Long, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn phát triển Ẩm thực Việt Nam cũng cho hay, từ trước tới nay, nhiều người nghĩ mắm của Việt Nam chỉ loanh quanh ở trong bếp nhà, không có ai nghĩ có thể đưa mắm vào các nhà hàng, khách sạn đặc biệt là các nhà hàng khách sạn nước ngoài.

“Theo ý kiến của các chuyên gia, nếu chúng ta có một cách làm khác, hình thức gọn, đẹp, ngon thì có thể mạnh dạn đưa vào các nhà hàng khách sạn và đặc biệt các nhà hàng khách sạn quốc tế để du khách nước ngoài thưởng thức, hiểu hơn về ẩm thực Việt Nam”, ông Chiêm Thành Long đề xuất.

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Các khách mời trong đó có đại diện đến từ nước ngoài thưởng thức các món ăn liên quan đến mắm

Ẩm thực không biên giới là chương trình do Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp tổ chức được tổ chức nhằm truyền bá, kế thừa, bảo tồn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp, cho những người yêu mến và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến món ăn.

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

NSND Kim Xuân thưởng thức các món ăn "độc lạ" từ mắm

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Đầu bếp Nguyễn Như Cường chế biến món ăn tại sự kiện

TP.HCM quảng bá ẩm thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem... mắm

Món ăn "độc lạ" mới nhất là kem mắm

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...