Thu tiền du khách săn mây, nhiều cơ sở kinh doanh bị phạt

15:33 - 20/07/2023

Nhiều du khách khi đến khu vực săn mây ở Cầu Đất, TP.Đà Lạt bị những người hoạt động kinh doanh ở khu vực này chèo kéo, tranh giành, chửi bới để thu tiền vào cổng trái quy định.

Sáng 20.7, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã và đang chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại khu vực săn mây ở Cầu Đất, xã Trạm Hành (Đà Lạt). 
Thu tiền du khách săn mây, nhiều cơ sở kinh doanh bị phạt

Chủ nhân khu Thích thú Farm đòi thu tiền mỗi du khách 120.000đồng

Trước đó, ngày 15.7, một nhóm du khách đến khu vực Cầu Đất để chụp hình lưu niệm. Do thời tiết xấu, lạnh nên nhóm vào một quán uống cà phê nhưng vẫn bị một phụ nữ đến thu tiền vào cổng.

Thu tiền du khách săn mây, nhiều cơ sở kinh doanh bị phạt

Nhóm du khách không vào khu Thích thú Farm nhưng vẫn bị đòi thu tiền vào cổng mỗi người 120.000 đồng

Ông Trương T. (thành viên trong nhóm du khách) kể lại: "Hôm đó vì không có sương, không có mây nên nhóm chúng tôi (hơn 10 người) không tham gia các hoạt động săn mây. Khi chúng tôi đang ngồi uống cà phê, một phụ nữ là chủ khu săn mây Thích thú Farm tới đòi thu phí vào cổng với số tiền 120.000 đồng/người".

Thu tiền du khách săn mây, nhiều cơ sở kinh doanh bị phạt

Đường vào khu săn mây Cầu Đất

Nhóm của ông có 4 người đi sau phải trả 480.000 đồng khi vừa tới bãi đậu xe. Trước yêu cầu vô lý của người phụ nữ này, nhóm ông T. đề nghị có hóa đơn mới trả tiền. Người phụ nữ nói không có hóa đơn và to tiếng, phát ngôn thiếu lịch sự làm nhiều du khách ngỡ ngàng và ngán ngẩm. Thậm chí, người này còn "huy động" một người xăm trổ đến gây áp lực. Lúc này, nhóm ông T. phải gọi điện đến Công an TP.Đà Lạt cầu cứu mới được "giải vây".

Cũng theo ông T., sáng 15.7 không chỉ nhóm của ông bị đòi tiền vào cổng mà còn có đoàn du khách đến từ miền Tây cũng bị yêu cầu trả tiền vào khu vực săn mây.

Thu tiền du khách săn mây, nhiều cơ sở kinh doanh bị phạt

Quảng cáo tour săn mây ở Cầu Đất, TP. Đà Lạt

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó chủ tịch UBND xã Trạm Hành, cho biết đã xác định được người phụ nữ đòi thu tiền của du khách là bà Lưu Thị Anh, chủ nhân khu Thích thú Farm. Bà Anh sau đó đã xin lỗi nhóm du khách.

Bà Huyền cho biết thêm, dịp đầu tháng 7.2023, qua camera phát hiện 2 cơ sở Săn mây và Panaroma chèo kéo khách, UBND xã đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng/đơn vị. "Nhiều ngày qua, từ sáng sớm, xã Trạm Hành đã cử cán bộ, dân quân túc trực tại khu vực săn mây để bảo đảm an ninh trật tự, ngăn ngừa tình trạng chèo kéo du khách…", bà Huyền thông tin thêm.

Ông Lê Anh Kiệt cho biết, tại khu vực săn mây Cầu Đất có 3 hộ được cấp giấy phép kinh doanh cà phê nhưng không được phép thu tiền vào cổng. Sau vụ việc trên, Đoàn Liên ngành của TP.Đà Lạt đến khu vực săn mây Cầu Đất kiểm tra. Đồng thời yêu cầu các quán cà phê ký cam kết, phải đảm bảo an ninh trật tự, nếu còn để xảy ra tình trạng chèo kéo khách du lịch, gây mất an ninh sẽ bị xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động.

Thu tiền du khách săn mây, nhiều cơ sở kinh doanh bị phạt

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt yêu cầu phải tháo gỡ toàn bộ các bảng quảng cáo sai quy định

Đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh tại khu vực săn mây lập chung một bảng chỉ dẫn đường, còn lại phải tháo gỡ toàn bộ các bảng quảng cáo sai quy định. Bên cạnh đó, phải cắm bảng cảnh báo tại các khu điểm săn mây, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Đặc biệt, các hộ kinh doanh phải nghiêm túc thực hiện văn hóa ứng xử của người Đà Lạt, đối xử văn minh với hoạt động du lịch.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...