Tháo dỡ xong 'vết sẹo' trên bãi biển Nha Trang

08:53 - 25/07/2023

Hơn 20 năm án ngữ trước mặt biển Nha Trang, khu nghỉ dưỡng Ana Mandara rộng hàng ngàn mét vuông đã được tháo dỡ để phục vụ cộng đồng.

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara hoạt động từ năm 1997 có vị trí đắc địa bậc nhất tại TP.Nha Trang, rộng hơn 26.000m2 kéo dài gần 400m bờ biển phía đông đường Trần Phú.

Tháng 6.2022, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa (chủ đầu tư dự án) dừng hoạt động lưu trú tại khu nghỉ dưỡng này, đồng thời tháo dỡ các công trình tại đây để trả lại không gian thông thoáng bờ biển phục vụ người dân, du khách. Theo ghi nhận của PV, đến nay, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành tháo dỡ các hạng mục, người dân, du khách có thể ra vào thoải mái.

Tháo dỡ xong

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara thời điểm trước 2023 với các công trình chắn ngang mặt tiền biển Nha Trang

Tháo dỡ xong

Đầu năm 2023, sau khi có chủ trương di dời, chủ đầu tư đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục tại khu nghỉ dưỡng này

Tháo dỡ xong

Sau khi tháo dỡ, phần hàng rào phía trước đường Trần Phú tại khu nghỉ dưỡng đã trở nên thông thoáng, người dân, du khách có thể ra vào thoải mái, không còn cảnh rào chắn như trước đây. Anh Phú (TP.Nha Trang), cho biết: "Dải công viên bờ biển Nha Trang có thể nói là đẹp nhất cả nước, vì thế việc thu hồi khu nghỉ dưỡng Ana Mandara để phục vụ cộng đồng là tuyệt vời, sẽ không còn cảnh dải công viên bị đứt đoạn như trước đây. Tôi mong muốn chính quyền sớm cải tạo, chỉnh trang lại khu vực này để người dân, du khách được hưởng lợi"

Tháo dỡ xong

Tuy nhiên, một số bungalow phía mặt biển vẫn được giữ lại, chủ đầu tư cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tạm thời sử dụng một số công trình có kiến trúc phù hợp, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, hài hòa với thiên nhiên như hệ thống cây xanh, hồ bơi để phục vụ cho công cộng kết hợp kinh doanh dịch vụ du lịch, cho đến khi đồ án thiết kế đô thị khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng được phê duyệt

Tháo dỡ xong

UBND TP.Nha Trang cũng cho rằng, việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại khu nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang để tổ chức các điểm cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên là phù hợp với định hướng của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung. Theo một bảo vệ tại khu nghỉ dưỡng, hàng ngày công nhân vẫn tưới nước và chăm sóc cây cảnh để đảm bảo mỹ quan khu vực

Tháo dỡ xong

Khu nghỉ mát Ana Mandara hiện đã di dời vào khu Bãi Dài, H.Cam Lâm

Tháo dỡ xong

Khu vực dọc theo phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang) với tổng chiều dài khoảng 15 km, diện tích khoảng 240 ha, có tính chất đặc thù về cảnh quan và có vai trò quan trọng trong tổng thể phát triển du lịch, là dải công viên ven biển phục vụ công cộng của TP.Nha Trang. Để quản lý đất đai, không gian, kiến trúc cảnh quan của khu vực này đạt được hiệu quả theo mục đích sử dụng nêu trên, UBND tỉnh đã tiến hành lập đồ án thiết kế đô thị đối với khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng theo định hướng tạo thành dải công viên cây xanh, kết hợp với dịch vụ phục vụ công cộng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...