Ngành du lịch TP.HCM mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên

11:06 - 25/11/2022

Sở Du lịch TP.HCM cùng các đơn vị vừa ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Tây Ban Nha - ngoại ngữ hiếm cho hướng dẫn viên, nhân sự ngành du lịch.

Ngày 24.11, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Công ty CP Ngôi nhà Hữu Nghị (VECASA) và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên, nhân sự ngành du lịch của TP.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, lớp bồi dưỡng tiếng Tây Ban Nha sẽ tiếp thêm tự tin cho đội ngũ trong việc giao tiếp đối với các khách du lịch sử dụng tiếng Tây Ban Nha khi đến tham quan, du lịch.

Ngành du lịch TP.HCM mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên

Đầu năm 2023, ngành du lịch TP.HCM sẽ phối hợp mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên

Lớp bồi dưỡng được kỳ vọng sẽ cung ứng một đội ngũ du lịch vừa đảm bảo về chất lượng và cả số lượng, nhất là đối với thị trường khách du lịch các nước Mỹ Latinh ngày càng có tín hiệu gia tăng như hiện nay. Qua đó, góp phần tích cực vào việc chuẩn bị các nguồn lực thực hiện các mục tiêu kế hoạch năm 2023 về đón khách du lịch quốc tế của TP.

Theo kế hoạch và thỏa thuận đã được ký kết, dự kiến đầu năm 2023, ngành du lịch sẽ phối hợp mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên.

TP.HCM có trên 160.000 người lao động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch, và khoảng 1.000.000 người lao động gián tiếp trong các ngành dịch vụ du lịch bổ trợ. Trong đó, có 7.184 hướng dẫn viên được cấp thẻ.

Tuy nhiên, số lượng hướng dẫn viên du lịch sử dụng các ngoại ngữ như Hàn, Nhật, Đức, Tây Ban Nha… rất ít, khoảng 15% so với tổng số ngoại ngữ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...