Kiên Giang sẽ đón khách trong nước đến du lịch từ ngày 1.11

12:41 - 22/10/2021

Từ ngày 1.11, Kiên Giang chính thức mở cửa đón khách du lịch nội địa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại 4 huyện, thành phố: Phú Quốc, Hà Tiên, Rạch Giá và Kiên Hải.

Từ ngày 1.11, Kiên Giang chính thức mở cửa đón khách du lịch nội địa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại 4 huyện, thành phố: Phú Quốc, Hà Tiên, Rạch Giá và Kiên Hải.

Kiên Giang sẽ đón khách trong nước đến du lịch từ ngày 1.11
Huyện đảo Kiên Hải là 1 trong 4 địa phương được tỉnh Kiên Giang chọn làm điểm đón khách du lịch nội địa từ ngày 1.11

Đón khách du lịch ngoài tỉnh có cấp độ dịch 1 và 2

Ngày 21.10, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang. Theo đó, từ ngày 1.11, Kiên Giang chính thức mở cửa đón khách du lịch nội địa đến tham quan, nghỉ dưỡng. Có 4 huyện, thành phố gồm: Phú Quốc, Hà Tiên, Rạch Giá và Kiên Hải được chọn làm địa điểm đón khách du lịch.

Kiên Giang sẽ đón khách trong nước đến du lịch từ ngày 1.11

Một góc TP.Phú Quốc

Để đảm bảo an toàn trong giai đoạn thí điểm 1 tháng (từ 1.11 đến 30.11), Kiên Giang chọn các thị trường khách du lịch trong nước đảm bảo tiêu chí an toàn trên cơ sở xác định mức độ nguy cơ theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương phù hợp với các tiêu chí đề ra. Trong đó, thị trường khu vực các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc là trọng tâm, thị trường chính; miền Trung, Tây Nguyên và TP.HCM là các thị trường mục tiêu.

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết tỉnh triển khai thí điểm đón khách nội tỉnh, khách ngoài tỉnh từ các địa phương có cấp độ dịch ở mức nguy cơ thấp (cấp 1) và nguy cơ trung bình (cấp 2). Khuyến khích khách đi du lịch mua tour theo chương trình trọn gói của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành. Sau khi kết thúc 1 tháng thí điểm sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất xem xét mở rộng khai thác đến các thị trường mục tiêu phù hợp với tình hình thực tế.

“Sau ngày 21.11, Kiên Giang sẽ mở rộng ra các thị trường phía Bắc, Tây nguyên và các tỉnh miền Trung để tiếp tục đón khách mở rộng ra. Đến thời điểm đó, người dân Phú Quốc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và đã miễn dịch sau 14 ngày. Tiêu chí đặt ra hiện nay là khuyến khích khách đi theo tour, hạn chế khách đi đơn lẻ để sau khi vận hành thử chúng ta cảm thấy an toàn thì chúng ra sẽ nở rộng đối tượng để đón khách. An toàn phòng chống dịch được đặt lên trên hết”, ông Thái nói.

Đề xuất mở thêm các chuyến bay truyền thống

Trước đó, từ ngày 10 - 20.10, Bộ GTVT đã cho thực hiện thí điểm khởi động lại một số đường bay. Tại Kiên Giang, có 2 đường bay từ Rạch Giá - TP.HCM, Phú Quốc - TP.HCM được mở lại. Tuy nhiên, do điều kiện bay siết chặt nên lượng khách đến Kiên Giang rất ít.

Kiên Giang sẽ đón khách trong nước đến du lịch từ ngày 1.11

H.Kiên Hải (Kiên Giang) tập trung phát triển du lịch biển đảo

Bắt đầu từ hôm nay, Bộ GTVT đã nới lỏng điều kiện bay. Theo đó, hành khách chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện là đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc có giấy ra viện sau khi điều trị khỏi Covid-19 trong thời gian 6 tháng hoặc xét nghiệm PCR âm tính.

Ông Bùi Quốc Thái cho biết: “Hôm trước có chuyến bay Phú Quốc - TP.HCM, Rạch Giá -TP.HCM, hôm nay có thêm chuyến Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Rạch Giá và ngược lại. Sở Du lịch Kiên Giang đang tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất thêm các chuyến bay truyền thống như Thanh Hóa, Đà Nẵng, Vinh, Bình Định, Lâm Đồng để kết nối lại chuyến bay đến với Phú Quốc. Tin rằng các chuyến bay đó thuận tiện dễ dàng cho người dân khách du lịch đến với Kiên Giang nhiều hơn”.

Với việc nới lỏng điều kiện bay và mở thêm nhiều chuyến bay, nhiều điểm đến, Kiên Giang hy vọng khách du lịch dễ dàng đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương. Với tour nội địa, Kiên Giang đặt mục tiêu đối với TP.HCM và Hà Nội là thị trường mục tiêu, chiến lược nhất. Còn các thị trường khác trong nước sẽ thực hiện sau đợt thí điểm. Kiên Giang hy vọng từ nay đến cuối năm sẽ đón từ 200.000 khách du lịch nội địa trở lên.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...