Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

13:28 - 28/09/2022

Kỷ niệm 142 năm thành lập, khách sạn Continental Saigon vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là khách sạn lâu đời nhất Việt Nam, được xây dựng cùng thời điểm với Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố.

Tối 27.9, khách sạn Continental Saigon đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2016 - 2020. Bằng khen do bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện trao tặng.

Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến khách sạn Continental Saigon

Khách sạn Continental Saigon được khởi công xây dựng vào năm 1878, khánh thành năm 1880. Chủ nhân đầu tiên là người Pháp, xây khách sạn với mong muốn cung cấp chỗ ở cho người Pháp sau một tháng đi tàu biển từ chính quốc sang Việt Nam có chỗ ở đúng theo kiểu Pháp.

Thời điểm này, Nhà thờ Đức Bà (1877 - 1880) và Bưu điện Thành Phố (1886 - 1891) cũng được xây dựng. Ngoài Hotel Continental Saigon, trong khu vực cũng có một vài khách sạn do người Pháp xây dựng như đến nay đều bị tháo dỡ hoặc chuyển mục đích sử dụng.

Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Khách sạn Continental Saigon là khách sạn lâu đời nhất Việt Nam

Theo chiều dài lịch sử 142 năm, khách sạn Continental Saigon đã có nhiều chủ nhân, trong đó có bá tước Montpensier (cháu nội vua Louis Philip I).

Người chủ nước ngoài cuối cùng của khách sạn này là Mathew Franchini. Gia đình Franchini đã sở hữu và điều hành khách sạn đến 30.4.1975. Khách sạn đóng cửa 1 năm trước khi được giao cho Công ty Cung ứng Tàu biển làm nơi phục vụ thủy thủ, và đổi tên thành khách sạn Hải Âu.

Đến năm 1986, Continental Saigon được UBND TP.HCM giao cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) quản lý cho đến nay.

Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Những bức ảnh về khách sạn ngày trước được lưu giữ

Ông Trần Văn Tâm, Giám đốc khách sạn chia sẻ, Continental Saigon không chỉ là khách sạn mà là di sản lịch sử và kiến trúc của TP.HCM. “Sứ mệnh của chúng tôi là nâng cấp Continental thành khách sạn sang trọng nhưng vẫn bảo tồn nét đẹp kiến trúc, là niềm tự hào của người dân thành phố và của ngành du lịch Việt Nam”, ông Tâm nói.

Continental Saigon cung cấp dịch vụ lưu trú chủ yếu cho khách quốc tế. Riêng từ 1.7 - 30.11.2021 khách sạn đã phục vụ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đến từ các tỉnh phía bắc.

Khách sạn lâu đời nhất Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Continental Saigon còn lãnh nhận trách nhiệm bảo quản di sản của thành phố

Trước dịch Covid-19 xảy ra, Continental Saigon có công suất phòng đạt 90 - 95% mỗi tháng, các dịch vụ yến tiệc, hội nghị, ẩm thực… của khách sạn cũng đạt doanh thu cao, đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước.

Bên cạnh công tác kinh doanh, Continental Saigon còn lãnh nhận trách nhiệm bảo quản di sản của thành phố - khách sạn lâu đời nhất Việt Nam, an toàn về hạ tầng kiến trúc, sưu tầm tư liệu, hình ảnh về khách sạn xưa và giới thiệu lịch sử, nét đẹp kiến trúc của tòa nhà đến khách quốc tế cùng người dân thành phố.

Đây cũng là một trong những khách sạn đầu tiên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đạt chứng chỉ ISO14000 và chứng nhận Khách sạn Xanh do Hiệp Hội Du lịch Asean cấp.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...