Hàn Quốc miễn visa đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt cần lưu ý gì?

15:01 - 01/06/2022

Sau thông tin của Bộ Tư pháp Hàn Quốc về chương trình miễn visa ở tỉnh Gangwon, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã cung cấp thêm những chi tiết liên quan đến việc đón khách quốc tế quay lại, trong đó có khách Việt Nam.

Hàn Quốc miễn visa đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt cần lưu ý gì?

Thắng cảnh Hyuhyuam Hermitage ở tỉnh Gangwon

Sau hai năm Hàn Quốc ngừng hoạt động cấp visa cho du khách Việt Nam vì dịch Covid-19, Lãnh sự Bae Changjun của bộ phận visa thuộc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc TP.HCM xác nhận Tổng lãnh sự quán bắt đầu quay lại xử lý visa du lịch, visa ngắn hạn nhiều lần, visa điện tử từ ngày 1.6.

Tiếp nhận visa du lịch

Thời gian trung bình xử lý visa khách đoàn là 10 ngày làm việc, không tính ngày nộp đơn, và 15 ngày làm việc cho người đi tự túc. Bộ phận thị thực của Tổng lãnh sự quán sẽ cố gắng xử lý visa trong khoảng thời gian hạn định.

Vẫn còn quá sớm để biết được nhu cầu nhập cảnh bằng visa du lịch, nhưng Lãnh sự Bae cho biết năm 2019 Tổng lãnh sự quán đã xử lý khoảng 200.000 visa. Ông cũng khuyến cáo đương đơn nên cân nhắc thời gian đặt vé máy bay cho phù hợp thời gian xử lý visa, để tránh tình trạng trễ chuyến bay.

Lãnh sự Bae cũng thông tin về việc, từ ngày 1.6, khách du lịch theo đoàn (tối thiểu 5 người) đến từ Việt Nam và nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang thuộc tỉnh Gangwon ở bờ đông nước này được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày tại Hàn Quốc.

Các du khách có thể được tự do tham quan và hoạt động trong phạm vi vùng thủ đô Seoul (Seoul, Gyeonggi, Incheon) và tỉnh Gangwon, nơi có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như núi Thái Bạch, Tuyết Nhạc sơn, động đá vôi Hwanseongul lớn nhất Hàn Quốc.

Chương trình trên chỉ dành cho khách đoàn và Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ công khai danh sách các công ty du lịch được phép cung cấp dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, du khách Việt đã có thể quay lại địa điểm du lịch ưa thích là đảo Jeju. Người Việt Nam được miễn visa và lưu trú tối đa 30 ngày tại đây và được yêu cầu không rời khỏi đảo. Trong trường hợp họ muốn thăm những nơi khác ngoài phạm vi đảo Jeju, Lãnh sự Bae đề nghị du khách nên đăng ký tại cục quản lý nhập cảnh trên hòn đảo.

Hàn Quốc miễn visa đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt cần lưu ý gì?

Cầu gỗ Woljeonggyo được xây dựng vào thế kỷ thứ 8 ở tỉnh Gyeongju

Miễn cách ly và thủ tục trước khi nhập cảnh

Lãnh sự Kim Wontae, chịu trách nhiệm về vấn đề cách ly và phòng dịch của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, cho hay khách Việt đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, mũi gần nhất được hoàn thành trước 2 tuần và trong vòng 180 ngày tính từ khi nhập cảnh sẽ được phép miễn cách ly. Trẻ dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin nhưng đi cùng người lớn đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng được miễn cách ly.

Hàn Quốc chấp nhận các vắc xin phòng Covid-19 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, bao gồm AstraZeneca/Oxford , Johnson & Johnson (Jassen), Moderna, Pfizer/BioNTech, Sinopharm, Sinovac, Covaxin, Covovax, Nuvaxovid, CanSino.

Chỉ những người tiêm 2 mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng, hoặc tiêm 3 mũi mới được coi là hợp lệ để nhập cảnh.

Trong trường hợp đã tiêm 2 mũi và khỏi bệnh Covid-19, du khách cần thông qua công ty dịch thuật để chuyển ngữ giấy chứng nhận khỏi bệnh và tải lên hệ thống Q-code về thông tin dịch tễ trước khi đến Hàn Quốc.

Hàn Quốc miễn visa đến đảo Jeju, tỉnh Gangwon: Du khách Việt cần lưu ý gì?

Lãnh sự Bae Changjun (trái) và Lãnh sự Kim Wontae

Trước khi nhập cảnh, du khách cần chuẩn bị giấy xác nhận bản tiếng Anh hoặc Hàn kết quả âm tính PCR (thời gian hiệu lực 48 giờ) hoặc test nhanh (24 giờ). Nếu đi cùng người lớn có giấy xét nghiệm, trẻ em dưới 6 tuổi không cần phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Tất cả giấy xét nghiệm đều cần phải in bản xác nhận.

Đồng thời, khách quốc tế phải điền thông tin đầy đủ trên Q-code, và sau khi hoàn thành sẽ nhận được mã QR cần xuất trình vào thời điểm nhập cảnh.

Sân bay quốc tế Incheon có trung tâm xét nghiệm, theo đó giá trong tuần là 124.000 won/người, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng, giá cuối tuần 130.000 won/người (khoảng 2,42 triệu đồng).

Mắc Covid-19 khi du lịch

Khi đến Hàn Quốc, khách cần thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng ba ngày, theo Lãnh sự Kim. Theo quy định chung tại nước này, bệnh nhân sẽ được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đối với khách quốc tế không thể cách ly tại khách sạn, trường hợp này sẽ nhận được sự hướng dẫn của cơ sở y tế tại khu vực cư trú.

Trong trường hợp được đưa đến khu cách ly tạm thời, Lãnh sự Kim cho biết khách quốc tế cần chi trả chi phí 120.000 won/ngày (khoảng 2,3 triệu đồng).Thời gian cách ly kéo dài 7 ngày kể từ thời điểm phát hiện dương tính. Từ ngày thứ 8, khách quốc tế sẽ được tự động gỡ bỏ cách ly (không cần xét nghiệm PCR).

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...