Hà Tĩnh nói gì về đề xuất mở tuyến xe buýt nối Việt Nam - Lào - Thái Lan?

13:08 - 27/06/2022

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết chưa nắm được thông tin chính thức về đề xuất mở các tuyến xe buýt kết nối các điểm đến nổi tiếng của Thái Lan, Lào và tỉnh Hà Tĩnh của Việt Nam.

Mới đây, trang tin tức của Lào (Laotiantimes.com) đưa tin chính phủ Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới, kết nối những điểm đến nổi tiếng của 3 nước này.

Hà Tĩnh nói gì về đề xuất mở tuyến xe buýt nối Việt Nam - Lào - Thái Lan?
Một tuyến xe buýt đang hoạt động, kết nối Thái Lan và Lào

Theo đó, chính phủ Thái Lan đã chấp thuận đàm phán nhằm xúc tiến mở một tuyến xe buýt dài 300km kết nối 3 nước qua tuyến R12 từ Nakhon Phanom (Thái Lan) đến thị xã Thakhek (tỉnh Khammouane, Lào) sang tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).

Ba địa phương nêu trên đều được đánh giá là hấp dẫn khách du lịch với các điểm đến về văn hóa, nghệ thuật bản địa, cùng những công trình, đền chùa, địa điểm tôn giáo và thắng cảnh thiên nhiên cũng như thác nước hay núi non.

Theo bản tin này, hiện Bộ GTVT Thái Lan đang nỗ lực xúc tiến quá trình mở tuyến, bao gồm việc đề nghị Lào đăng cai cuộc họp Nhóm công tác 3 bên lần thứ 2 càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức liên quan tới tuyến xe buýt này.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước đây Bộ GTVT của Việt Nam từng chủ trì làm việc với 2 nước bạn là Lào và Thái Lan để thảo luận mở các tuyến xe buýt nối 3 nước nhưng việc này chưa có tiến triển.

“Mấy hôm nay báo chí có loan tin về việc chính phủ Thái Lan đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới R12 kết nối với Lào và Hà Tĩnh của Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại tỉnh vẫn chưa được tiếp cận thông tin chính thống từ Chính phủ”, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...