Đi du lịch có nên mua vàng?

15:27 - 26/09/2022

Những cửa hàng trang sức vàng tại Dubai, Thái Lan, Ấn Độ… thu hút khách du lịch. Thế nhưng mua nữ trang vàng về Việt Nam sẽ lỗ nặng dù giá trong nước đắt đỏ hơn nhiều.

So với cách đây 2 tuần, giá vàng thế giới giảm mạnh hơn 70 USD/ounce (tương đương hơn 2 triệu đồng/lượng), xuống còn 1.644 USD/ounce vào ngày 24.9. Thế nhưng giá vàng miếng SJC chỉ giảm 350.000 đồng mỗi lượng, giá bán xuống còn 66,6 triệu đồng/lượng và mua vào còn 65,8 triệu đồng/lượng. Riêng vàng nhẫn 4 số 9 giảm 600.000 đồng/lượng, giá mua vào còn 50,35 triệu đồng/lượng, bán ra 51,35 triệu đồng/lượng. Cùng chất lượng vàng 4 số 9, vàng nữ trang có giá xuống thấp hơn, mua vào 50,25 triệu đồng/lượng, bán ra 50,85 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới lên đến 19,4 triệu đồng/lượng, còn nữ trang, vàng nhẫn cao hơn 3,5 - 4 triệu đồng/lượng.

Đi du lịch có nên mua vàng?

Không nên mua nữ trang vàng khi đi du lịch

Người trong nước đang phải bỏ ra số tiền cao hơn 41% để sở hữu một miếng vàng và 8,4% để mua trang sức. Với mức chênh lệch này, người Việt khi đi du lịch ở nước ngoài như Thái Lan, Dubai, Ấn Độ… có nên mua vàng hay không? Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Giám đốc Công ty vàng Đối tác mới cho rằng nếu mua để làm trang sức và kỷ niệm thì không sao. Còn nếu xem mua vàng từ nước ngoài về bán lại thì nắm lỗ là chắc chắn. Có những sản phẩm bán ra lỗ hơn một nửa là chuyện bình thường. Giá vàng trang sức ở nước ngoài được tính dựa trên giá vốn, cộng thêm giá thiết kế, nhân công, vận hành, lưu thông, thương hiệu (chi phí này khá cao), biên lợi nhuận… nên giá bán ra rất cao. Những sản phẩm vàng 4 số 9 nếu mua về bán trong nước, các tiệm vàng cũng chỉ thu lại cao lắm bằng giá vàng nguyên liệu, hiện chỉ tầm 49 - 50 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, quy định hiện nay cũng chỉ cho phép cá nhân khi nhập cảnh vào Việt Nam được đeo trên người vàng trang sức, mỹ nghệ phục vụ nhu cầu trang sức như các loại nhẫn, dây, vòng, hoa tai, kim cài và các loại trang sức khác. Không được mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu. Trường hợp tổng khối lượng vàng trang sức từ 300 g (ba trăm gam) trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan. Chính vì vậy, khi đi du lịch cần lưu ý những điểm này. Ngoài ra, cá nhân càng không nên mua đá quý, đá bán quý ở nước ngoài. Dân chuyên nghiệp về nữ trang, đá quý nhiều khi mua còn nhầm sản phẩm khi kiểm tra bằng mắt thường. Bởi những loại đá quý phải được kiểm tra qua máy móc thiết bị mới đánh giá được chính xác. Đá quý có giá trị cao nên trường hợp mua nhầm sản phẩm thì thiệt hại sẽ lớn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...