Chính thức nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn

17:34 - 09/12/2022

Chuyến bay VN 502 khởi hành từ TP.HCM đi Quảng Châu lúc 9 giờ 55 hôm nay 9.12 đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì đại dịch bùng phát.

Ngay khi Trung Quốc có động thái thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách phòng/chống dịch Covid-19, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Chính thức nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn

Vietnam Airlines nối lại các chuyến bay từ Việt Nam đến nhiều thành phố của Trung Quốc

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại 3 đường bay đến Trung Quốc bao gồm giữa TP.HCM và Quảng Châu từ ngày 9.12, khởi hành vào thứ sáu hàng tuần; giữa Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12.12 với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ hai, thứ sáu; giữa TP.HCM với Thượng Hải từ ngày 14.12, khởi hành vào thứ tư hàng tuần.

Với việc nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Đối với thủ tục nhập cảnh, đại diện Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán Trung Quốc để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết gồm: Xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy Mã sức khỏe và tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh, cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Thời gian mở bán và khởi hành các chuyến bay tới Trung Quốc áp dụng từ nay đến 26.3.2023. Hành khách có thể mua vé trên website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Việc nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc là tin vui lớn đối với ngành du lịch bởi trước đại dịch, Trung Quốc là thị trường đưa khách lớn nhất tới Việt Nam. Các doanh nghiệp trong ngành kỳ vọng nếu Trung Quốc mở cửa lại du lịch từ tháng 3.2023 thì tới mùa hè 2023, thị trường inbound sẽ có cơ hội khởi sắc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...