Xuất thân từ đất nước Đức giàu văn hóa, nơi nền ẩm thực là kho báu quý giá khiến thực khách mê mẩn, nơi hình thành những phẩm chất đáng ngưỡng mộ trong mỗi con người, Bếp trưởng Oliver Mette luôn thể hiện đức tính kỷ luật, sự sáng tạo và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo trong từng món ăn. Ông quan niệm, nấu ăn là một nghệ thuật, và những chi tiết sáng tạo, độc đáo luôn là yếu tố giữ chân thực khách trong bất cứ hành trình khám phá vị giác nào.
Hành trang mà đầu bếp đến từ nước Đức mang tới Hotel de la Coupole – MGallery Sapa chính là hơn 25 năm làm việc trong những gian bếp hàng đầu thế giới trên khắp các châu lục. Nuôi dưỡng niềm đam mê ẩm thực và dịch chuyển từ thời ấu thơ, người đàn ông Đức luôn toát lên nguồn năng lượng tích cực đã bắt đầu những chương đầu tiên trong sự nghiệp đồ sộ của mình với vai trò phụ bếp tại nhiều thương hiệu 5 sao như Marriott, Hotel Palace trước khi đảm nhận các vị trí quan trọng tại các khách sạn đẳng cấp thế giới như Intercontinental Hotel, Sheraton Hotel, Renaissance Hotel, Hideaway Beach Resort & Spa tại Đức, Thụy Sỹ và hòn đảo “thiên đường” Maldives. Chính quá trình khám phá và tiếp cận các nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng đã tạo nên sự giao thoa trong cá tính và khẩu vị ẩm thực mà không làm lu mờ đi nét riêng vốn có đầy “chất Đức” của bếp trưởng.
Sự đa dạng cũng chính là yếu tố được Bếp trưởng Oliver Mette đặt lên hàng đầu trong việc tìm kiếm nguyên liệu – chất liệu cho mỗi món ăn. Với sự sáng tạo đầy đặc trưng của người Đức, Bếp trưởng Oliver luôn “chơi đùa” với những nguyên liệu địa phương sẵn có đầy tươi ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là hai loại gia vị phổ biến tại châu Á – sả và gừng. Ông quan niệm: “Hai loại gia vị này không chỉ đậm đà trong hương vị, hấp dẫn về màu sắc mà còn mang đậm bản sắc văn hóa của vùng nhiệt đới. Tuy chiếm vị trí khiêm tốn trong mỗi món ăn, sả và gừng biến hóa đa dạng trong cách chế biến, góp phần giúp món ăn muôn phần bùng nổ”.
Luôn bày tỏ sự tôn kính đặc biệt tới người đầu bếp Pháp huyền thoại Paul Bocuse, Bếp trưởng Oliver Mette cũng thừa nhận có dành nhiều phần “ưu ái” cho nền ẩm thực của đất nước hoa lệ này. Đối với ông, từ nguyên liệu cho đến cách chế biến, bài trí món ăn của người Pháp đều toát lên nét sang trọng, đẳng cấp, là chuẩn mực của tinh hoa ẩm thực châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Bếp trưởng Oliver yêu thích sự đa dạng mà đầy cổ điển trong cách chế biến của người Pháp để “kể câu chuyện vị giác” đầy thăng hoa và sang trọng, nhưng không quên kết hợp nguyên liệu địa phương vốn có để tạo điểm nhấn, sự độc đáo và bản sắc riêng cho mỗi món ăn.
Với sự ra mắt lần này, Bếp trưởng Oliver Mette cùng đội ngũ mới tại Khách sạn Hotel de la Coupole – MGallery Sapa sẽ giới thiệu hàng loạt các trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, không chỉ là thực đơn phong phú được chuẩn bị tỉ mỉ, mà còn giúp thực khách gắn kết với điểm đến Sapa thông qua những món ăn đặc sắc tại 3 nhà hàng Chic, Absinthe Bar và tiệm bánh Cacao.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley với tầm nhìn bao quát ra thung lũng Sapa, Hotel de la Coupole – MGallery là sự hòa quyện của sắc màu dân tộc thiểu số cùng sự quyến rũ của thời trang những năm 1920 – 1930 với phong cách Pháp thượng lưu. Là khách sạn 5 sao với 249 phòng nghỉ cao cấp, các nhà hàng và bar thượng hạng cùng dịch vụ spa nghỉ dưỡng và hội họp sự kiện, Hotel de la Coupole – MGallery là nơi dừng chân lý tưởng cho những kỳ nghỉ cùng gia đình, cho lứa đôi lãng mạn hay những sự kiện thành công. Hotel de la Coupole – MGallery Sapa 01 Hoang Lien, Sapa, Lào Cai ĐT. (+84)2143629999 Website: hoteldelacoupole.com mgallery.com – group.accor.com Instagram: instagram.com/mgalleryhotels |
P.V
Nguồn: vtr.org.vn
Đang gửi...