TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ hội Sông nước hoành tráng bên các dòng kênh

13:59 - 22/07/2023

Show diễn ''Sài Gòn-Dòng sông kể chuyện'' tại Bến Bạch Đằng, các hoạt động trên bến dưới thuyền, thể thao dưới nước, diễu hành thuyền trên sông sẽ là điểm nhấn của Lễ hội.

Sáng 12/7, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/8/2023 tại nhiều dòng kênh nổi tiếng của TP như kênh Nhiêu Lộc, Bến Bạch Đằng, bến Bình Đông (quận 8),…

 

Đây là một trong những sự kiện của thành phố nhằm gia tăng các sản phẩm du lịch trên sông, góp phần quảng bá văn hóa sông nước riêng của của vùng đất Sài Gòn - Gia Định.

TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ hội Sông nước hoành tráng bên các dòng kênh

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin về Lễ hội Sông nước lần đầu tiên được tổ chức.

Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó, điểm nhấn là show diễn "Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện" vào tối 6/8 tại khu vực Cảng Sài Gòn - Cảng Hành khách tàu biển với quy mô 6.000 chỗ ngồi. Đây cũng là chương trình thực cảnh đầu tiên của TP Hồ Chí Minh tái hiện câu chuyện lịch sử của một Sài Gòn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh được kể trong 5 chương nghệ thuật Khẩn hoang - Mở cõi - Trên bến dưới thuyền - Hòn ngọc Viễn Đông - Rực rỡ TP bên sông.

Ngoài ra, còn có những không gian "Trên bến dưới thuyền" trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè và khu vực dọc bờ kè tuyến đường Bến Bình Đông cũng được tổ chức nhằm tái hiện lại không khí sông nước đặc trưng của TP Hồ Chí Minh; các hoạt động thể thao dưới nước như đua thuyền, trình diễn dù lượn, trình diễn bay bằng ván phản lực nước - flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật khu dù lượn trên cao… tại Bến Bạch Đằng và trình diễn đua ghe truyền thống, biểu diễn cano nước tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè; diễu hành thuyền trang trí rực rỡ dọc bờ sông từ cảng Sài Gòn đến Landmark 81.

tp-ho-chi-minh-se-to-chuc-le-hoi-song-nuoc-hoanh-trang-ben-cac-dong-kenh

Bến Bạch Đằng, Sông Sài Gòn, một trong những địa điểm diễn ra nhiều hoạt động trong dịp Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh.

Trong dịp Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, nhà hàng, lưu trú sẽ công bố sản phẩm du lịch đường thủy và đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi kích thích sức mua sắm, tiêu dùng du lịch.

Để Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh thành sự kiện du lịch lớn, thực sự kích cầu và kích thích du lịch, Sở Du lịch TP cho biết kết hợp với các hãng hàng không giảm giá vé đến thành phố dịp này, tặng các voucher mua sắm cho người dân, du khách.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, chia sẻ trong và sau lễ hội, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm mô hình nghiên cứu, định hướng phát triển kinh tế du lịch, không chỉ cảnh quan hai bên bờ sẽ được cải thiện mà các dịch vụ cũng được thúc đẩy để phát triển, đưa sông Sài Gòn trở thành biểu tượng văn hóa và điểm nhấn của TP Hồ Chí Minh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...