Tăng vọt du khách Trung Quốc du lịch đến các nước miễn visa

15:09 - 02/04/2024

Xu hướng người Trung Quốc du lịch đến các nước miễn visa đang gia tăng mạnh.

Lượng khách Trung Quốc bùng nổ đi nước ngoài trong năm nay và điểm đến hưởng lợi lớn nhất là các nước miễn visa ở ASEAN, Trung Đông.

Theo công ty du lịch Dragon Trail Internationnal, lượng khách Trung Quốc du lịch nước ngoài đạt mốc 80% so với trước dịch vào cuối năm nay và trở lại mốc trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm 2025.

Các nền tảng du lịch trực tuyến của Trung Quốc dự báo các điểm du lịch được yêu thích nhất là Trung Đông và châu Á. Hưởng lợi lớn nhất là UAE nhờ chính sách miễn visa và nhiều tuyến bay thuận lợi. Saudi Arabia, Qatar, Ai Cập, Maroc cũng nằm trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích.

Tăng vọt du khách Trung Quốc du lịch đến các nước miễn visa

Lượng khách Trung Quốc du lịch đến các nước miễn visa tăng mạnh trong năm nay (Ảnh: AFP)

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Thái Lan đón hơn 1 triệu khách quốc tế, trong đó 20% là du khách Trung Quốc. Mức chi tiêu trung bình của du khách Trung Quốc cũng tăng 15% so với năm 2019 - thời điểm trước dịch. Sau miễn thị thực, công ty du lịch trực tuyến Qunar báo cáo lượng đặt chỗ du lịch đến Singapore cao hơn 29 lần so với năm 2023, lượng đặt chỗ tới Malaysia tăng gấp 20 lần.

Giới phân tích dự báo lượng du khách Trung Quốc đi nước ngoài tiếp tục bùng nổ vào dịp nghỉ Quốc tế Lao động kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày 1/5. Sự kiện này sẽ mở đầu cho mùa du lịch hè - thời điểm khách Trung Quốc thích du lịch quốc tế nhất.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc