Cát Bà phát triển du lịch xanh

07:12 - 03/04/2024

Trong mục tiêu trở thành trung tâm du lịch lớn của Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025, Cát Bà sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế theo định hướng phát triển du lịch xanh.

Những bãi biển sạch, không rác thải; thiên nhiên được bảo tồn với các loài động vật hoang dã quý hiếm; hơn 300 lồng bè nuôi trồng thủy sản được chuyển đổi sang mô hình không rác thải nhựa… là những ấn tượng của du khách về một Cát Bà xanh, sạch, đẹp.

Chị Polly Mumford – du khách Anh nhận xét: "Khung cảnh ở đây rất đẹp, cảnh sắc thơ mộng, nước trong và xanh, người dân thì hiếu khách, tôi rất thích nơi này".

Vịnh Lan Hạ với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hơn 100 bãi cát vàng cùng những bãi san hô đa sắc màu đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách quốc tế. Năm nay lượng khách quốc tế đến Vịnh Lan Hạ tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Quần đảo Cát Bà với hơn 350 đảo đá vôi kỳ vĩ cùng Vịnh Hạ Long được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới tháng 9/2023. Vịnh Lan Hạ là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới từ năm 2020. Nhờ giữ gìn môi trường xanh, 3 tháng đầu năm, Cát Bà đón hơn 400.000 lượt khách, tăng 115% so với cùng kỳ.

Thúc đẩy du lịch hè, Chương trình Khai mạc Du lịch Cát Bà Xanh và lễ hội kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Cát Hải được tổ chức, với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng hơn 10 sự kiện lớn trong 3 tháng.

Ông Bùi Tuấn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cho biết: "Cát Bà phấn đấu tuyên truyền quảng bá để du khách trong nước và quốc tế đến với Cát Bà, thứ hai là cần xác định thu hút những nhà đầu tư chiến lược để đầu tư những dự án lớn về du lịch tại Cát Bà, vấn đề thứ 3 là kết phối hợp liên kết vùng với BQL Vịnh Hạ Long, thứ 4 là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ".

Kết nối tuyến điểm liên địa phương với tiêu chí du lịch xanh là hướng đi của Cát Bà để vừa bảo tồn di sản, vừa phát triển du lịch bền vững. Năm nay, Cát Bà kỳ vọng đón 3 triệu 600 nghìn lượt khách.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...