Mỹ mở cửa với du khách đã tiêm phòng kể từ tháng 11

14:16 - 19/10/2021

Du khách từ nước ngoài sẽ có thể nhập cảnh vào Mỹ cả bằng đường bộ và hàng không trong tháng tới khi Mỹ áp dụng thay đổi trong hạn chế du lịch.

Mỹ mở cửa với du khách đã tiêm phòng kể từ tháng 11

 

Bắt đầu từ tháng 11, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể đến Mỹ qua biên giới đất liền. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, sau những biện pháp giới hạn để ngăn chặn COVID-19, Mỹ cho phép khách du lịch nhập cảnh qua đường bộ. 

Mỹ đã thông báo họ có kế hoạch mở lại biên giới với Canada và Mexico, trước đó đều đóng cửa đối với trường hợp di chuyển không thiết yếu kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Mặc dù thời điểm cụ thể vẫn chưa được ấn định, quyết định này dự kiến sẽ thực thi trong tháng 11. Các thông báo về việc du khách đã tiêm phòng có thể bay vào nước này bắt đầu từ tháng tới đã được đưa ra.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ, ông Alejandro N. Mayorka, cho biết trong một tuyên bố rằng động thái này được tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và các chuyên gia y tế công cộng khác: “Để phù hợp với hệ thống du lịch hàng không quốc tế mới sẽ được triển khai vào tháng 11, chúng tôi sẽ bắt đầu cho phép những du khách từ Mexico và Canada đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 vào Hoa Kỳ với những mục đích không cần thiết, bao gồm mục đích thăm bạn bè”. 

Được biết, hệ thống du lịch mới được thiết kế để tạo ra một giao thức nhất quán cho du khách quốc tế, cho dù họ đến bằng đường hàng không, đường bộ hay phà. Ông Mayorka nói thêm: “Du lịch xuyên biên giới tạo ra hoạt động kinh tế đáng kể trong các cộng đồng khu vực biên giới, cũng như mang lại lợi ích cho nền kinh tế lớn hơn. Chúng tôi rất vui lòng trong việc thực hiện các bước cần thiết để đưa việc du lịch thông thường trở lại một cách an toàn và bền vững”. 

Gần đây, Mỹ cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận cả vắc xin được FDA và WHO phê duyệt cho các chuyến du lịch trong nước. Khi các quy định thay đổi, khách du lịch phải có giấy tờ phù hợp để chứng minh tình trạng tiêm phòng của mình. Xét nghiệm COVID-19 âm tính sẽ không bắt buộc đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ khi nhập cảnh bằng đường bộ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...