Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

10:23 - 20/10/2021

Trước “cơn sốt” du hành vũ trụ, Hoàng tử William bày tỏ lo ngại về mức độ ảnh hưởng môi trường cũng như chi phí cacbon khổng lồ của loại hình dịch vụ này.

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

 

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 5 vừa qua, hoàng tử William đã bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng các tỷ phú nên tập trung thời gian và tiền bạc vào việc cứu Trái Đất thay vì du lịch vũ trụ. 

Công tước xứ Cambridge tuyên bố: “Chúng ta cần những bộ não vĩ đại nhất thế giới cố gắng sửa chữa hành tinh này chứ không phải tìm nơi tiếp theo để đến và sinh sống”. 

Với cương vị là một cựu phi công, anh chia sẻ rằng bản thân không hề quan tâm đến việc bay đến một nơi cao xa như vũ trụ. Bên cạnh đó, hoàng tử còn bày tỏ quan ngại về vấn đề môi trường và chi phí cacbon của mỗi chuyến du lịch vũ trụ. 

Những bình luận này của hoàng tử William được thông báo chỉ một ngày sau khi người lớn tuổi nhất thế giới được bay vào không gian, diễn viên William Shatner, trở về từ tàu vũ trụ New Shepard. Đây là con tàu do công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos phát triển - người cũng vừa có chuyến du lịch vũ trụ trong mùa hè vừa rồi. 

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

Tỷ phú Jeff Bezos trong cabin của chiếc tàu không gian do công ty ông phát triển. (Ảnh: CNN)

Trước xu hướng “du lịch vũ trụ” đang ngày càng được ưa chuộng, Jeff cũng không phải tỷ phú duy nhất thực hiện chuyển “du lịch không tưởng” này. Vào tháng 7/2021 Richard Branson đã bay vào vũ trụ trong một chiếc máy bay siêu thanh do công ty của ông - Virgin Galactic phát triển.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cũng đã bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh không gian - ông thành lập SpaceX và đưa thành công 4 khách du lịch trong một sứ mệnh quỹ đạo kéo dài 3 ngày trên chuyến bay Inspiration4.

Cả 3 công ty Blue Origin, Virgin Galactic và SpaceX này hiện cũng đều dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch vũ trụ. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...