Đề phòng biến chủng Omicron, Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra COVID-19 đối với du khách

06:41 - 06/12/2021

Mỹ đang cân nhắc việc xét nghiệm COVID-19 cả hai chiều trước khi bay và sau khi đến Mỹ đối với khách du lịch và những người Mỹ trở về nước.

Đề phòng biến chủng Omicron, Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra COVID-19 đối với du khách

 

Đối mặt với biến chủng COVID-19 mới - Omicron, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) đang cân nhắc hàng loạt những quy định mới để thắt chặt quy trình xét nghiệm COVID-19 đối với du khách và cả những người Mỹ trở về nước. 

Hiện nay, bất kỳ hành khách nào đã được tiêm chủng phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ sau khi lên máy bay đến Mỹ, đối với những hành khách chưa được tiêm phòng là 24 giờ. Nhưng theo các biện pháp mới đang được xem xét, khung thời gian đó có thể giảm xuống còn 24 giờ cho tất cả các hành khách di chuyển đến quốc gia này, bất kể tình trạng tiêm chủng. Ngoài ra, để hạn chế khả năng lây lan của biến thể Omicron, CDC cũng có thể sẽ khuyến nghị hành khách thực hiện bài kiểm tra thứ hai trong vòng 3-5 ngày sau khi đến Mỹ.

Trong cuộc họp báo ngày 30/11 vừa qua, giám đốc CDC, ông Rochelle Walensky cho biết: "Chúng tôi vẫn đang nỗ lực khiến việc đi lại quốc tế trở nên an toàn nhất có thể, bao gồm đẩy công tác xét nghiệm trước khi khởi hành gần thời điểm bay hơn. Chúng tôi cũng đang cân nhắc việc kiểm tra bổ sung sau chuyến bay và tự cách ly”. 

Quốc gia này cũng đã đặt lệnh cấm tạm thời đối với du khách nước ngoài đến từ Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, eSwatini, Mozambique và Malawi, sau khi Nam Phi phát hiện biến thể mới vào ngày 24/11 vừa rồi.  

Tuy nhiên, theo tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố, các chính sách "đóng cửa hay tạm dừng" không nằm trong kế hoạch. Thay vào đó, Mỹ sẽ tập trung vào việc tiêm chủng rộng rãi và tăng cường xét nghiệm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...