Các chuyên gia đã tìm ra cách giúp làm chậm khả năng suy giảm nhận thức

08:27 - 11/12/2022

Một nghiên cứu mới công bố rằng flavonol là chất chống oxy hóa, giúp cải thiện về vấn đề trí nhớ.

Các chuyên gia đã tìm ra cách giúp làm chậm khả năng suy giảm nhận thức

 


Flavonol là hợp chất tự nhiên có nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe. Theo nhà nghiên cứu, quercetin - một trong những flavonol phổ biến nhất đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc giảm sự khởi phát của ung thư đại trực tràng. Chất này được tìm thấy trong hành tây, việt quất, súp lơ trắng, cải xoăn, dâu tây.

Một loại flavonol phổ biến khác chính là kaempferol. Nó cũng có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, loại flavonol này còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào bình thường. Các nguồn thực phẩm có nguồn kaempferol cao bao gồm măng tây, quả mọng, hẹ và ngải giấm.

Hoạt chất thứ ba là myricetin, đóng vai trò kiểm soát lượng đường trong máu và hạn chế sản sinh protein gây ra bệnh Alzheimer. Nhóm flavonol cuối cùng là isorhamnetin, nó có trong lê, dầu ô-liu, rượu vang và nước ép cà chua. Đây là chất cải thiện tốt về bệnh cao huyết áp và khả năng chống viêm cao.

Theo nghiên cứu, những người ăn nhiều thực phẩm có kaempferol cho thấy tốc độ suy giảm nhận thức chậm hơn 0,4 đơn vị trên mỗi thập kỷ so với người bình thường. Tương tự thì khảo sát với myricetin cho ra chỉ số là 0,3. Tiếp theo, quercetin có tốc độ suy giảm nhận thức chậm hơn. Đồng thời, nghiên cứu cho thấy isorhamnetin có trong chế độ ăn uống không có tác động đến vấn đề trí não con người.

Các chuyên gia đã tìm ra cách giúp làm chậm khả năng suy giảm nhận thức

Mặc dù flavonol có những mặt tích cực thông qua một số khảo sát. Tuy nhiên, các nghiên cứu về tác động của hợp chất này đối với sức khỏe con người vẫn chưa có nhận định cuối cùng. Bởi vì nhiều nghiên cứu chỉ mang tính chủ quan và không được kiểm duyệt rõ ràng. 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...