7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

06:46 - 04/10/2021

Những mánh khóe trộm cắp luôn không ngừng được “nâng cấp” để tăng độ tinh vi, khó phát hiện. Dưới đây là 7 thủ thuật phổ biến nhất bạn cần tránh.

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

 

1. Thủ thuật “kẻ trộm giả”

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Depositphotos)

“Kẻ trộm giả” là một mánh khóe rất tinh vi thường được sử dụng nơi đông người. Một tên trong chính nhóm trộm sẽ hét lên cảnh báo: “Có trộm!” và như một phản xạ tự nhiên, bạn kiểm tra lại các đồ đạc quý giá trên người mình. Những tên trộm khi ấy sẽ quan sát bạn, ghi nhớ những chỗ cất giấu đó nhằm ra tay nhanh, gọn, chính xác hơn.

2. Thủ thuật “bế con”

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Brightside)

Được người lạ nhờ bế con giúp sau đó vờ như đứa bé bị ngã có thể là một tình huống được sắp đặt tự nhiên, khôn khéo của những tên trộm để đưa bạn vào tròng. Trong lúc bạn đang bận bịu với đứa trẻ, tên trộm có thể thừa cơ lấy một số món đồ nào đó mà bạn khó có thể nhận ra. Vì vậy, khi gặp tình huống này, bạn cần tỉnh táo và chú ý nhiều hơn tới đồ đạc của mình.

3. Thủ thuật “mảnh giấy”

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Brightside)

Dù không còn mới lạ nhưng thủ thuật “mảnh giấy” vẫn còn được sử dụng rộng rãi đạt được hiệu quả khá đáng gờm. Về cơ bản, những tên trộm sẽ dùng vật nào đó để che chắn đồ vật muốn lấy, như mảnh giấy chẳng hạn và lợi dụng việc tầm nhìn tới vật đó của bạn bị hạn chế để thực hiện hành vi trộm cắp. Ví dụ, bạn đang trong một quán cà phê với chiếc điện thoại trên mặt bàn ở ngay bên cạnh. Tên trộm sẽ tiến tới bắt chuyện với bạn, thu hút sự chú ý của bạn sang hướng khác và đồng thời che chiếc điện thoại lại để trộm nó dễ dàng hơn.

4. Thủ thuật “máy ảnh hỏng”

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Depositphotos)

Đây là một thủ thuật vô cùng tự nhiên và dễ khiến người bị hại lơ là cảnh giác. Chúng có thể đưa cho bạn một đồ vật gì đó của chúng, điển hình là máy ảnh hoặc điện thoại chẳng hạn để nhờ bạn chụp hình. Những đồ vật này vốn đã bị vỡ, hỏng trước đó và khi bạn trả lại, tên “trộm” sẽ giả vờ bất ngờ, đồng thời bắt đền bạn một khoản tiền không nhỏ.

5. Thủ thuật trong siêu thị

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Depositphotos)

Nếu bạn thường xuyên bỏ những vật dụng cá nhân vào chiếc giỏ hoặc xe đẩy trong siêu thị thì bạn chính là con mồi béo bở của những tên trộm trong trường hợp này. Chúng sẽ tiếp cận bạn, làm bạn xao nhãng theo cách nào đó, ví dụ nhờ bạn xem giúp thông tin sản phẩm chẳng hạn để thừa cơ trộm lấy các món đồ cá nhân trong giỏ hàng của bạn.

6. Thủ thuật ở những nơi đông người

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Depositphotos)

Những địa điểm thường xuyên đông đúc như trên các chuyến xe buýt, tàu điện ngầm là địa bàn hoạt động lý tưởng của những tên móc túi. Chúng có thể đánh lừa sự chú ý của bạn bằng cách cố tình xô đẩy, huých vào người bạn và lợi dụng điểm nhìn bạn không chú ý để tiến hành các hành vi trộm cắp.

7. Thủ thuật “selfie”

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý

(Ảnh: Depositphotos)

Đây là một thủ thuật thường được dùng với đối tượng chủ yếu là khách du lịch. Bạn có thể bị cản đường hoặc bắt chuyện bởi một nhóm người đang selfie trong không khí khá sôi nổi, bạn bắt đầu mất cảnh giác và đó chính là lúc những tên trộm trong nhóm này bắt đầu hoạt động. Chúng lợi dụng sự chủ quan và mất cảnh giác của bạn để trộm lấy những món đồ bạn giữ bên người.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...