4 mẹo hay giúp giảm căng thẳng khi tìm kiếm việc làm

08:51 - 24/10/2021

Có nhiều cách để giúp bạn ổn định tinh thần và giữ thái độ tích cực trong quá trình tìm kiếm công việc mới đầy lo âu, đặc biệt là trong thời gian ảnh hưởng bởi đại dịch.

4 mẹo hay giúp giảm căng thẳng khi tìm kiếm việc làm

 

Tình trạng bất ổn của đại dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của nhiều người. Một số người phải tìm kiếm việc làm mới. Không thể phủ nhận rằng, đây là một “nhiệm vụ” kéo theo nhiều căng thẳng, lo lắng. Những cảm xúc tiêu cực này càng thêm dồn nén trong bối cảnh kinh tế chưa phục hồi như hiện tại. Để giúp bản thân giảm bớt phần nào những mệt mỏi khi tìm công việc mới, bạn nên tham khảo những mẹo hay sau.  

Bước đầu tiên để giảm bớt lo lắng khi tìm việc là dành thời gian suy nghĩ về cách đo lường tiến độ tìm việc. Một sai lầm phổ biến là dành sự tập trung quá mức vào các khía cạnh nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân, chẳng hạn sẽ có bao nhiêu người phỏng vấn bạn. 

Thay vào đó, hãy chuẩn bị kỹ càng nhất ở những gì mà mình có thể, ví dụ như số lượng nhà tuyển dụng mà bạn liên hệ hoặc số lượng đơn đăng ký bạn gửi đi. Hãy nhớ rằng, chính bản thân bạn là người đo lường những tiêu chí này hiệu quả nhất.  

Quá trình tìm kiếm việc làm có thể cực kỳ căng thẳng, đi kèm với những lo lắng và việc tiêu hao tinh thần là khó tránh khỏi. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn dành một khoảng thời gian mỗi ngày để tự chăm sóc bản thân. Bạn nên tìm những hoạt động tiếp thêm năng lượng thúc đẩy tinh thần tích cực trong quá trình này. 

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả là tích hợp các “phần thưởng” nhỏ hàng ngày vào quá trình tìm kiếm việc làm, chẳng hạn như một bữa ăn tự nấu thật ngon hay một giờ vui chơi thoải mái. Mục đích của việc này là để duy trì động lực và hứng thú tiếp tục. Những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như vậy sẽ củng cố tinh thần cho bạn đáng kể.

Bạn không nhất thiết phải tự mình “gồng gánh” tất cả và tìm việc làm một mình. Bạn bè, gia đình, người cố vấn hoặc những người quen mà bạn tin tưởng đều có thể là những nguồn giúp đỡ giá trị, đặc biệt là khi bạn cảm thấy quá tải với những việc cần làm. Đa số những người xung quanh cũng đã từng trải qua cảm giác lo lắng khi tìm việc. Hơn nữa, họ có thể có những mối liên hệ có ích và mang đến cơ hội cho bạn. Do đó, khi cảm thấy cần nhận sự giúp đỡ, đừng ngần ngại bày tỏ với những người thân cận xung quanh.

Cuối cùng, bạn nên hiểu rõ rằng tìm kiếm một công việc mới, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19 toàn cầu, cần một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều năng lượng và thời gian. Hãy nhẹ nhàng tha thứ cho bản thân nếu bạn không ứng tuyển thành công hay không đạt được thành tích như mong muốn hay. Gây khó khăn với bản thân càng không giúp bạn giải quyết được lo âu. Ngược lại, việc chấp nhận và bỏ qua điều mình không hài lòng sẽ tốt cho tâm trạng và tinh thần của bạn về lâu dài hơn cả. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...