Vì sao TP Hồ Chí Minh xét nghiệm lại cho chuyên gia và nhân viên y tế?

14:35 - 23/02/2021

Lấy mẫu xét nghiệm lại COVID-19 cho chuyên gia, nhân viên y tế ngẫu nhiên là giải pháp được đề nghị triển khai ứng phó với dịch trong tình hình mới tại TP Hồ Chí Minh.

Mới đây UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các quận huyện, thành phố nâng cao mức phòng chống COVID-19. Trong đó, một loạt giải pháp mới được đề nghị triển khai ứng phó với dịch trong tình hình mới.

Xét nghiệm ngẫu nhiên đang là chiến lược của TP trong giai đoạn này. Tại các quận huyện hoặc tại khoa xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, các chuyên gia ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc những khu vực có nguy cơ cao. Hơn 200 chuyên gia ngưới nước ngoài cùng nhân viên y tế của các bệnh viện tại TP sẽ được xét nghiệm trong cao điểm 4 tuần.

Vì sao TP Hồ Chí Minh xét nghiệm lại cho chuyên gia và nhân viên y tế?

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh: hcdc.vn)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, việc lấy mẫu xét nghiệm với các chuyên gia nhằm đánh giá lại nguy cơ sau khi các chuyên gia đã kết thúc cách ly. Còn với nhân viên y tế nhằm bảo vệ tối đa các cơ sở y tế và bệnh nhân trong bệnh viện.

"Việc xét nghiệm diện rộng luôn luôn ưu tiên hàng đầu nhằm chủ động đánh giá các nguy cơ trong cộng đồng, kịp thời triển khai các giải pháp khoanh vùng, cách ly khi có ca mắc COVID-9" - Ths.BS Lê Thị Hồng Nga, Trưởng Khoa Bệnh Truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Ngoài chuyên gia hay nhân viên y tế, chiến lược lần này của TP Hồ Chí Minh còn xét nghiệm ngẫu nhiên tại các nhà ga, bến xe và một số khu vực dựa trên đánh giá yếu tố dịch tễ. Nguồn lực xét nghiệm được tính toán phân bổ cân đối cho giám sát và dữ trữ khi có dịch.

Với chiến lược lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên nên có thể thấy tại các bến xe, nhà ga hay thậm chí một số nơi như quán nhậu sẽ có sự xuất hiện của nhân viên y tế lấy mẫu. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không quá lo lắng khi được lấy mẫu xét nghiệm giám sát.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...