Sáng 12/4: 6 người tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC

19:10 - 12/04/2021

Đây là 6 người đầu tiên đã tiêm thử nghiệm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 COVIVAC vào ngày 15/3 vừa qua tại trường Đại học Y Hà Nội.

Sáng 12/4: 6 người tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC

 

PGS.TS Phạm Thị Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Trong sáng nay, 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 COVIVAC của Việt Nam do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển sẽ tiến hành tiêm mũi 2.

Đây là 6 người đầu tiên đã tiêm thử nghiệm mũi 1 vào ngày 15/3. Theo kế hoạch tiêm thử nghiệm của vaccine này đối với người tình nguyện, khoảng cách thời gian giữa tiêm mũi 1 và mũi 2 của mỗi tình nguyện viên là 28 ngày.

Theo đề cương thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 của vaccine COVIVAC có 120 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm. Tính từ ngày tiêm đầu tiên của giai đoạn 1 - ngày 15/3 đến nay, đã hoàn thành tiêm cho 96 tình nguyện viên với 6 buổi tiêm vaccine (mỗi buổi 15 tình nguyện viên, riêng buổi đầu tiên 15/3 tiêm 6 tình nguyện viên).

Đánh giá 24h sau tiêm và 7 ngày sau tiêm ở 66 tình nguyện viên cho thấy không xuất hiện các biến cố bất lợi nghiêm trọng. Các phản ứng đều nằm trong dự kiến, đa số là các triệu chứng nhẹ sau tiêm như đau tại vị trí tiêm, đau đầu thoáng qua. Các triệu chứng trên đa số hết trong 24h đầu sau tiêm, không cần điều trị gì. Hiện, chưa phát hiện bất thường trên xét nghiệm huyết học và sinh hóa đánh giá an toàn sau tiêm.

Đối với 24 tình nguyện viên còn lại, Trung tâm Dược lý lâm sàng đã hoàn thành việc xếp lịch tiêm. Dự kiến, ngày 18/4 kết thúc việc tiêm mũi 1 đối với 120 tình nguyện viên.

Các nhóm tiêm mũi 2 vào đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã được tư vấn và sắp xếp lịch hợp lý, hỗ trợ tối đa để người tình nguyện có thể tham gia và không mất dấu người tình nguyện giữa chừng.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Vạch Tội

Phim Nghịch Thiên Kỳ Án

Phim Anh yêu mẹ đơn thân

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...