Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ nhiễm COVID-19

08:24 - 06/12/2021

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai cho sản phụ nhiễm COVID-19.

Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ nhiễm COVID-19

 

Trước đó, ngày 1/12, sản phụ N.T.T. (sinh năm 1996, trú tại xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) bị sốt, đau họng và đến khám thai (thai lần 2, 40 tuần) tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Tại đây, sản phụ được làm xét nghiệm Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và nhanh chóng được chuyển viện đến khu điều trị COVID-19, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đến ngày 2/12, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các khoa liên quan và quyết định phẫu thuật lấy thai cho sản phụ.

15h ngày 2/12, ca phẫu thuật được thực hiện, đến 17h cùng ngày ca phẫu thuật kết thúc. Sau phẫu thuật, sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định, bé sơ sinh nặng 3,3kg, mạnh khỏe. Sản phụ được chuyển về khu điều trị COVID-19 tiếp tục điều trị bệnh, bé sơ sinh được chuyển lên Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh để chăm sóc.

Được biết, từ đầu đợt dịch COVID-19 thứ 4 đến nay, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận xử trí cho hơn 10 sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 sinh con (bao gồm cả sinh thường và phẫu thuật lấy thai). Hầu hết các trường hợp này đều ổn định sức khỏe sau sinh và các trẻ sinh ra đều khỏe mạnh.

Trong đợt dịch COVID-19 thứ 4, ngoài việc tiếp nhận, tham gia điều trị bệnh nhi nhiễm COVID-19, Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên còn tiếp nhận chăm sóc, điều trị cho các trẻ sơ sinh là con của sản phụ nhiễm COVID-19. 

Tính đến thời điểm hiện tại, khoa đã tiếp nhận chăm sóc, điều trị cho 14 trẻ sơ sinh là con của sản phụ nhiễm COVID-19, trong đó đã có 8 trường hợp được xuất viện, 1 trường hợp tử vong do bị đa dị tật và 5 trường hợp đang được chăm sóc, điều trị tại khoa, trong đó có con của sản phụ nói trên.

Theo BSCKII. Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự kiến trong thời gian tới, số trẻ được sinh ra từ mẹ mắc COVID-19 sẽ tăng lên. Do đó, ngoài phòng chăm sóc đặc biệt tại khu vực cách ly, khoa đã bổ sung thêm phòng, giường bệnh để chuyển những trẻ có kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 2 âm tính ra cho người nhà vào cùng tham gia chăm sóc để các cháu bớt thiệt thòi khi phải xa mẹ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...