Kiên định mục tiêu thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch COVID-19

19:46 - 14/01/2022

Xác định không thể "làm sạch" COVID-19 trong cộng đồng và thích ứng linh hoạt để sống chung với dịch bệnh, nhiều địa phương đã linh hoạt thay đổi chiến lược chống dịch.

Kiên định mục tiêu thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch COVID-19

 

Hải Phòng, một trong những địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất ở khu vực miền Bắc. Để thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, địa phương này đã thành lập hàng trăm trạm y tế lưu động với đầy đủ các thiết bị, vật tư thiết yếu để hỗ trợ điều trị người bệnh COVID-19 nhẹ ngay tại cộng đồng.

Bác sĩ Phạm Thị Dung, Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động Khu 2, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi phải gọi liên tục cho bệnh nhân, họ không nghe máy chúng tôi phải xuống ngay kiểm tra xem họ có chuyện gì không".

Còn tại Hà Nội, với số ca mắc COVID-19 mỗi ngày lên tới gần 3.000 ca, cao nhất cả nước tính tới thời điểm này, thì ngoài việc đảm bảo lực lượng tại các trạm y tế cơ sở, công tác chuẩn bị nơi thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng cũng được triển khai thận trọng.

Theo đó, hàng loạt các bệnh viện của Hà Nội đã chuyển đổi công năng để tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, như Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn...

Bác sĩ Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị 50 bệnh nhân nặng COVID-19 tại tầng 3 và bệnh viện cũng hoàn toàn đủ điều kiện để đáp ứng 150 giường ở tầng 3. Bệnh viện được bổ sung thêm trên 50 máy thở, trên 300 máy đo SpO2 cầm tay, các trang thiết bị để theo dõi người bệnh và đặc biệt là được nâng cấp hệ thống oxy trung tâm".

Mặc dù số ca mắc mới mỗi ngày tại Việt Nam vẫn cao, nhưng số liều vaccine COVID-19 được tiêm đã vượt mốc 154 triệu liều, đây cũng là lý do có tới 90% các ca bệnh không có biểu hiện triệu chứng và được theo dõi điều trị tại nhà. Điều này là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục kiên định mục tiêu thích ứng linh hoạt trong phòng chống dịch ở giai đoạn tới.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...