Hà Nội: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố

09:38 - 26/11/2021

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành công văn về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố

 

Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập nghiêm túc triển khai thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương và thành phố. Cụ thể:

Tiếp tục duy trì công tác điều tra, khoanh vùng, xử lý dịch với tinh thần điều tra thần tốc, khoanh vùng nhỏ nhất, xử lý dịch triệt để. Triển khai tốt các hoạt động y tế, kiểm soát chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu phong tỏa. Thực hiện công tác cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND thành phố.

Triển khai công tác giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch. Tăng cường giám sát trọng điểm hội chứng cúm, viêm phổi nặng, giám sát trọng điểm COVID-19, giám sát dựa vào sự kiện. Giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc COVID-19 tại cộng đồng, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19.

Trong công tác điều trị, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm công tác phân luồng, phân tuyến hiệu quả, đảm bảo bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo đúng quy định, hướng dẫn của Trung ương và thành phố. Tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm chéo, đặc biệt tại các khu điều trị bệnh nhân COVID-19; thường xuyên rà soát, cập nhật, phổ biến phác đồ điều trị, chăm sóc của Bộ Y tế để chăm sóc, điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19.

Triển khai thí điểm thu dung điều trị bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ (F0) trên địa bàn xã, phường, thị trấn với phương châm "4 tại chỗ" do các quận, huyện, thị xã thành lập và điều hành theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế; triển khai thực hiện mở rộng theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Sẵn sàng cao độ công tác chuẩn bị triển khai, vận hành các trạm y tế lưu động ngay tại xã, phường, thị trấn, đặc biệt tại các địa bàn bùng phát dịch, dịch phức tạp cả về nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc men để người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế từ sớm, ngay tại cơ sở.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền) ngay khi được phân bổ vaccine, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng. Tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành phố.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...