Hà Nội: Tăng cường giám sát người về từ các địa phương khác

18:01 - 21/10/2021

Sau khi nới lỏng giãn cách, tại Hà Nội đã có nhiều người dân từ các tỉnh, thành khác trở về, trong đó có những trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Tăng cường giám sát người về từ các địa phương khác

 

Trở về từ TP. Hồ Chí Minh, gia đình ông N.Đ.C. có ba thành viên đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, xét nghiệm PCR âm tính trước khi ra Hà Nội. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch và cũng là để cẩn trọng hơn cả gia đình ông đã tự cách ly đến nay là ngày thứ 7 qua sự hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà của cán bộ y tế phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Ông N.Đ.C., cho hay: "Từ khi về chúng tôi chưa hề bước chân ra đến cửa, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày cũng là để bảo đảm cho chính những người trong gia đình nhà mình xong rồi đến cộng đồng, tôi thấy thế là tốt thôi cũng cảm thấy thoải mái".

Hà Nội: Tăng cường giám sát người về từ các địa phương khác

Theo quy định của Sở Y tế Hà Nội, người dân đi từ các địa phương khác về phải ký cam kết tuân thủ nghiêm theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, đồng thời thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7. Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch ý thức tự giác của người dân là vô cùng quan trọng, đồng thời vai trò theo dõi, nắm bắt tình hình của Tổ COVID cộng đồng cũng được các quận, phường đẩy mạnh hoạt động.

Ông Khuất Thụy Hải, Tổ trưởng Tổ COVID-19 cộng đồng tổ dân phố số 2, phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi duy trì chốt chặn để kiểm soát người ra vào, cư dân đi từ địa phương khác về, đồng thời sử dụng loa phường, các nhóm zalo để tuyên truyền, cả người dân cũng quan sát, nếu chúng tôi chưa phát hiện thì người dân báo sẽ báo lại".

Hà Nội: Tăng cường giám sát người về từ các địa phương khác

Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Qua rà soát trên địa bàn chúng tôi có 48 trường hợp là những người dân đi về từ các tỉnh thành phía Nam. Phần lớn người dân chấp hành việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà và xét nghiệm theo quy định, còn với trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch, ở mức nhẹ thì xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với trường hợp vi phạm làm lây lan dịch bệnh thì có thể củng cố hồ sơ để xử lý hình sự".

Trước việc tiếp tục có người dân từ các địa phương khác trở về Hà Nội trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo: Người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch. Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...