Cứu sống cô gái Đan Mạch đa chấn thương do tai nạn giao thông

11:27 - 22/06/2024

Cô gái bị tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn tới đa chấn thương, gãy xương đùi, vỡ xương hàm dưới bên phải vừa được các bác sĩ BV Việt Pháp Hà Nội phẫu thuật thành công.

Cứu sống cô gái Đan Mạch đa chấn thương do tai nạn giao thông

 

Bệnh nhân tên L.W.N. (19 tuổi, người Đan Mạch) sang Việt Nam du lịch và dự định trở về nước vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, trong một lần di chuyển trên đường cùng bạn bè, cô gái đã gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng và nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương đùi, xuất hiện nhiều mảnh mụn cắm vào mô mềm do vỡ xương hàm dưới bên phải, nguy cơ xuất huyết cao, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Marco Marenaci – Chuyên khoa Chấn thương và Chỉnh hình, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của bệnh viện đã đánh giá mức độ nghiêm trọng của ca bệnh, xem xét khả năng liên quan đến xuất huyết, từ đó tiềm ẩn nguy cơ gây sốc cho bệnh nhân, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Ngay sau đó, ca mổ cấp cứu cho người bệnh bị đa chấn thương nhanh chóng được thiết lập với sự tham gia, phối hợp của các chuyên khoa Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương đùi và xương hàm dưới trong cùng một lần gây mê. Theo đó, ca mổ được chia thành 2 ekip: phẫu thuật xương đùi, sau đó tới phẫu thuật xương hàm, tổng thời gian ca mổ kéo dài từ 6 – 7 tiếng.

Bác sĩ Marco Marenaci cho biết thêm: Xương đùi là xương dài nhất và chắc khỏe nhất trong cơ thể. Trường hợp này, người bệnh bị gãy xương đùi là do lực tác động rất mạnh trong vụ tai nạn giao thông. Do đó, người bệnh được chỉ định phẫu thuật xương đùi bằng phương pháp đóng đinh nội tủy kín dưới sự kiểm tra của X-quang.

Theo đó, các bác sĩ đưa đinh nội tủy vào ống xương đã được mở ra từ vết cắt. Quá trình này được hướng dẫn bằng các kỹ thuật chính xác và sử dụng hỗ trợ từ các thiết bị hình ảnh như máy X-quang để đảm bảo vị trí đúng đắn của đinh nội tủy. Phương pháp này giúp tăng cường quá trình phục hồi và giảm thiểu nguy cơ biến dạng xương sau gãy xương cho bệnh nhân.

Ekip mổ phẫu thuật xương hàm kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ do xương hàm dưới của bệnh nhân bị vỡ. Các bác sĩ phẫu thuật phải mất nhiều thời gian loại bỏ rất nhiều mảnh vụn lẫn vào trong phần mềm. Sau quá trình lấy mảnh vụn, bệnh nhân được cố định xương hàm bằng nẹp vít.

Sau một tuần nhập viện điều trị, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, không xuất hiện biến chứng. Bệnh nhân được chỉ định ra viện sau 1 tuần, nạp hàm cố định trong vòng 5 tuần.

Cứu sống cô gái Đan Mạch đa chấn thương do tai nạn giao thông

 Các bác sĩ Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đang trong ca phẫu thuật.

Sau khi ra viện, tình trạng phục hồi sau chấn thương tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và thể trạng của người bệnh. Về nguyên tắc, sau 4 tháng xương gãy sẽ bắt đầu liền và 6 tháng sẽ lành, trường hợp nhẹ có thể nhanh hơn. Đồng thời, để thúc đẩy quá trình này, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ cũng như duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý và dinh dưỡng khoa học để xương nhanh liền.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...