Bé trai bị bỏng tay khi rút điện thoại đang sạc

11:27 - 22/06/2024

Theo người nhà cho biết, khi trẻ rút sạc điện thoại, không may bàn tay bị bỏng nặng và phải nhập Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) để cấp cứu.

Bé trai bị bỏng tay khi rút điện thoại đang sạc

 

Bệnh nhi nhập viện với vết thương sưng nề, phỏng nước, được chẩn đoán bỏng độ I, II ngón 1, 2 bàn tay phải và ngón 3, 4 bàn tay trái.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành xử trí vết thương: cắt lọc tổn thương, băng bó vết thương. Hiện, bệnh nhi đang được theo dõi vết thương và không loại trừ nguy cơ hoại tử ngón tay.

Theo các bác sĩ, đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận các trường hợp nhập viện với vết bỏng do nổ pin điện thoại khi vừa sử dụng vừa sạc, hoặc nổ sạc dự phòng… Những chấn thương do điện thoại, sạc phát nổ có thể dẫn đến bỏng, cụt chi, mù mắt, sẹo… hoặc di chứng suốt đời. 

Do đó, người dân không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại, nên sử dụng thiết bị công nghệ chính hãng, có kiểm duyệt an toàn. Không nên dùng điện thoại khi ngồi cạnh khu vực tỏa ra lượng nhiệt lớn như bếp lò, dưới trời nắng nóng… thiết bị có thể hấp thụ nhiệt, nóng lên và phát nổ. 

Bên cạnh đó, cần thận trọng và tuyệt đối không cho trẻ em sử dụng thiết bị điện. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và sẽ để lại hậu quả rất lớn cho trẻ.

Khi có người bị chấn thương cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương và nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành cấp cứu kịp thời.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...