Rủi ro tai nạn lao động từ máy cắt cỏ

11:27 - 22/06/2024

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) thường xuyên tiếp nhận các trường hợp nhập viện do tai nạn lao động trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ.

Rủi ro tai nạn lao động từ máy cắt cỏ

 

Theo các bác sĩ bệnh viện, các chấn thương do máy cắt cỏ gây ra thường là các vết thương gây đứt lìa hoặc gần lìa cổ chân, cổ tay, cẳng chân, cẳng tay… gây tổn thương các mạch máu, dây thần kinh. Nếu bảo quản phần chi đứt lìa tốt và nhanh chóng đưa đến bệnh viện kịp thời thì có thể khâu nối, phục hồi chi bị đứt lìa.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành khâu nối cho nhiều trường hợp đứt lìa bàn chân, bàn tay, ngón tay. Các trường hợp này sau phẫu thuật được điều trị, tập phục hồi chức năng và đều cho kết quả đi lại, vận động tốt.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp do phát hiện và đến viện muộn khiến phần chi đứt rời không còn khả năng hồi phục. Gần đây nhất là trường hợp của người bệnh T.V.Đ. (53 tuổi, trú tại Giao Thủy, Nam Định) nhập viện với vết thương cụt đốt 3 ngón III và ngón IV bàn tay phải sau tai nạn trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ. Các bác sĩ đã phải tiến hành xử trí vết thương và tạo mỏm cụt cho người bệnh.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân trong quá trình lao động sản xuất cần trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ lao động cần thiết, kiểm tra thiết bị, máy móc trước khi vận hành. Khi làm việc, cần tập trung vào công việc vì chỉ cần một phút lơ là, chủ quan thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và để lại hậu quả về sức khỏe cũng như tính mạng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...