Cảnh báo tai nạn thương tích trong lao động

06:28 - 22/03/2023

Trong ngày 19/3, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận liên tiếp 3 bệnh nhân bị tai nạn lao động do máy cưa cắt vào tay.

Cảnh báo tai nạn thương tích trong lao động

 

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Đ.V.S. (31 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh), trong quá trình lao động bị cưa cắt vào bàn tay trái và được người nhà đưa vào viện, trong tình trạng vết thương mất ngón III, V , một phần ngón II, IV.

Kết quả X-quang cho hình ảnh khuyết cắt cụt xương và phần mềm đốt 3 ngón II, đốt 2, 3 ngón III, đốt 3 ngón IV, đốt 2, 3 ngón V bàn tay trái. Bệnh nhân được chẩn đoán: Vết thương phức tạp ngón II, III, IV, V bàn tay trái. Bệnh nhân được các bác sĩ làm sạch vết thương, tạo mỏm cụt các ngón II, III, IV, V.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân L.Đ.K. (37 tuổi, trú tại xã Đồng tâm, Mỹ Đức, Hà Nội), bị cưa cắt vào bàn tay phải trong quá trình lao động, được đưa vào viện với tình trạng vết thương mu bàn tay phải kích thước 6cm, bờ nham nhở, hạn chế vận động, đầu chi hồng ấm.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy vỡ bờ ngoài xương bàn V tay phải, bệnh nhân được chẩn đoán vết thương phức tạp mu bàn tay phải và được cắt lọc, nối gân duỗi, khâu phục hồi cơ dạng ngón V bàn tay phải.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân P.V.C. (50 tuổi, trú tại phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), trong quá trình lao động đã bị máy cưa cắt vào bàn tay phải, sau tai nạn chảy máu nhiều, hạn chế vận động ngón 1 và 2 được gia đình đưa vào viện điều trị.

Bệnh nhân được chẩn đoán vết thương phức tạp bàn tay phải, đứt gân duỗi ngón I, vỡ xương đốt I ngón 2, đầu xa đốt I ngón 1 và được xử trí cắt lọc, nối gân duỗi ngón I, II bàn tay phải, đặt nẹp bột.

Theo các bác sĩ, các ca tai nạn lao động, sinh hoạt với mức độ thương tích nghiêm trọng, hậu quả để lại nặng nề. Những tai nạn này nhẹ thì gây chấn thương xây xát da, nặng hơn khiến gãy chân, tay, có những trường hợp phải cắt bỏ tay, chân do chấn thương nặng, có những trường hợp thì gây liệt, mất khả năng vận động, sống thực vật. Điều này ảnh hưởng rất lớn không riêng người lao động mà còn kéo theo là gia đình bởi họ thường là trụ cột, lao động chính trong gia đình. Vết thương lâu hồi phục hoặc không thể phục hồi sẽ khiến người bệnh phải gánh chịu suốt đời, trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần rất cẩn trọng trong quá trình lao động, sản xuất. Hãy trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ lao động cần thiết. Kiểm tra kĩ các thiết bị, máy móc trước khi vận hành. Và hơn hết là hãy tập trung vào công việc, vì chỉ cần lơ là, chủ quan thì tai nạn lao động có thể đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai. Hãy đặt an toàn lên hàng đầu trong mọi tình huống.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh