Cảnh báo tai nạn thương tích trong lao động

07:48 - 18/01/2024

Trong khoảng 2 tuần gần đây, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) số ca nhập viện do thương tích trong khi lao động có xu hướng tăng.

Cảnh báo tai nạn thương tích trong lao động

 

Nhiều trường hợp người bệnh bị thương nặng như cưa cắt vào tay, đứt gân, gãy xương...

Như trường hợp của người bệnh Đ.V.B. (71 tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh) trong lúc bào gỗ bằng máy ở gia đình không may bị máy bào cắt vào tay.

Sau tai nạn, người bệnh chảy máu nhiều, đau nhiều bàn tay phải được gia đình băng bó và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng vết thương cụt nham nhở đốt 2, 3 ngón II, III, IV, V bàn tay phải. Các bác sĩ đã phải nhanh chóng tiến hành xử trí cắt lọc, làm sạch vết thương và phẫu thuật khâu nối gân, tạo mỏm cụt.

Theo các bác sĩ, các trường hợp nhập viện do tai nạn lao động nhẹ thì gây chấn thương xây xát da, nặng hơn là gãy chân tay, một số ca thì gây liệt, mất khả năng vận động, sống thực vật, ảnh hưởng rất lớn, không riêng người lao động mà còn kéo theo là gia đình bởi họ thường là trụ cột gia đình, lao động chính. Vết thương lâu hồi phục hoặc không thể phục hồi còn khiến người bệnh trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong quá trình lao động, sản xuất, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cần thiết. Kiểm tra kĩ các thiết bị, máy móc trước khi vận hành. Tập trung cao khi làm việc, vì chỉ cần lơ là, chủ quan thì tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...