Suy gan, suy tủy xương sau khi uống thuốc bột mua trên mạng

08:00 - 18/01/2024

Bệnh nhân có tiền sử đau khớp, viêm mũi, sau khi uống thuốc bột điều trị theo lời quảng cáo trên mạng thì phải nhập viện cấp cứu.

Suy gan, suy tủy xương sau khi uống thuốc bột mua trên mạng

 

Sau vài ngày uống loại thuốc này, bệnh nhân hết triệu chứng rất nhanh. Tuy nhiên, sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân xuất hiện đau sưng phù môi, miệng, vùng mặt và vùng cổ, nổi ban đỏ, đau ngực, đau họng, mệt mỏi nên vào Trung tâm Y tế Kỳ Sơn (Nghệ An) để điều trị.

Người nhà cho biết: Thuốc được mọi người truyền tai nhau là tốt nên được 1 số người dân trong làng nhập về bán với giá 10.000 đồng/1 gói.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng vùng môi loét, miệng loét, nổi ban đỏ, đau ngực, khó thở, đau họng, ăn uống kém. Sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thuốc thể Stevens-Johnson, suy gan, suy tủy xương thiếu máu giảm 3 dòng bạch cầu, tiểu cầu, hồng cầu, viêm loét dạ dày, tụt huyết áp.

Tiên lượng nặng nên các bác sĩ tư vấn chuyển tuyến trên, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình xin ở lại điều trị. Trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, Trung tâm Y tế Kỳ Sơn đã quyên góp ủng hộ tiền để bệnh nhân chuyển tuyến trên để được tiếp tục điều trị.

Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo: Thời gian gần đây xuất hiện những trường hợp tự ý sử dụng thuốc theo truyền tai nhau, qua quảng cáo trên các trang mạng xã hội hoặc tự ý dùng thuốc không rõ xuất xứ gây ra những hệ lụy khôn lường như trường hợp bệnh nhân nói trên. Mọi người cảnh giác không nên sử dụng nghe theo người bán một số thuốc, thực phẩm chức năng quảng cáo trên mạng để rước bệnh vào thân. Khi có bệnh phải tới các cơ sở y tế để khám, chữa bệnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...