Bệnh viện Thanh Nhàn tập trung mọi nguồn lực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19

08:29 - 30/01/2022

Bệnh viện Thanh Nhàn được UBND thành phố Hà Nội giao 250 giường điều trị tầng 3 vào 100 giường điều trị tầng 2.

Bệnh viện Thanh Nhàn tập trung mọi nguồn lực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19

 

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh, bệnh viện bố trí khu vực sàng lọc người nghi nhiễm COVID-19, khu ICU (250 giường), khu cho người bệnh trung bình (100 giường) có lối đi riêng và hoạt động theo nguyên tắc 1 chiều. Bệnh viện đã lên phương án sẵn sàng chuẩn bị 1 khu thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ, không triệu chứng với quy mô 2.000 giường tại khu tái định cư phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Tính đến ngày 27/1, tổng số lượt điều trị cho 1.500 F0. Bệnh viện đã triển khai lọc máu, thở máy và đã cứu sống nhiều ca bệnh, đặc biệt bệnh viện đã thành công 1 ca ECMO sau gần 50 ngày điều trị. 100% số ca bệnh tử vong đều có bệnh lý nền, 96% chưa tiêm vaccine, 81% ở độ tuổi trên 70. Bệnh nhân thường được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng rất muộn, 2/3 người bệnh chuyển tầng 3 là từ các trung tâm y tế hoặc tự đến bệnh viện khám khi đã có tình trạng suy hô hấp, tổn thương phổi nặng. Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 và các Trung tâm y tế quận, huyện đã vận chuyển 1.500 lượt F0 đến cơ sở thu dung và bệnh viện điều trị.

Bệnh viện Thanh Nhàn tập trung mọi nguồn lực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19

Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng.

Bệnh viện đã thực hiện được 216.632 xét nghiệm RT-PCR trong đó có 7.476 mẫu cho người bệnh F0 (128.537 mẫu cộng đồng; 58.984 bệnh nhân và người nhà; 21.635 nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn và một số bệnh viện theo phân công). Bệnh viện đã thành lập 09 tổ tiêm chủng, tiến hành tiêm chủng cho nhiều các đối tượng khác nhau với tổng cộng hơn 36.000 mũi tên. Ngoài ra, bệnh viện còn hỗ trợ công tác cấp cứu cho các điểm tiêm của quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai…

Để đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân F0, bệnh viện tổ chức 3 lớp tập huấn về công tác phân luồng sàng lọc, 7 lớp chẩn đoán và điều trị COVID-19, 4 lớp thở máy cho người bệnh nhiễm COVID-19 , 2 lớp hướng dẫn quản lý, theo dõi người nhiễm COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà. Cử các kíp đi học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai về công tác điều trị người bệnh mắc COVID-19 nặng, nguy kịch.

Bệnh viện Thanh Nhàn tập trung mọi nguồn lực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19

Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo điều trị COVID-19 vừa khám chữa bệnh thông thường.

Đối công tác chỉ đạo tuyến bệnh viện điều trị tầng 3 phụ trách 7 bệnh viện tầng 2, 7 trung tâm y tế thường xuyên tổ chức trực tuyến giao ban định kỳ, hội chẩn chuyên môn, tập huấn, kiểm tra, giám sát, điều tiết bệnh nhân trong công tác chuyển tuyến.

Ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ: Thời gian qua, bệnh viện đã tổ chức tốt hoạt động của khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thu dung điều trị bệnh nhân. Trong năm 2022, bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt 5K trong bệnh viện, tổ chức phân luồng người bệnh, khai báo y tế xét nghiệm sàng lọc trước khi vào bệnh viện, tại khoa Khám bệnh đúng quy định và tại các khoa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...