Trạm biến áp 500kV Tân Định: Quy hoạch tạo không gian xanh

16:54 - 02/04/2023

Với tinh thần “Trạm biến áp là ngôi nhà thứ hai”, những năm qua CBCNV Trạm biến áp 500kV Tân Định đã dần tạo ý thức cao về giữ gìn vệ sinh, tạo không gian làm việc sạch sẽ, tươi xanh và đẹp.

Ngoài việc quy hoạch trồng cây xanh trong khuôn viên, CBCNV trạm 500kV Tân Định còn triển khai các biện pháp để đẩy mạnh việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh trạm luôn sạch sẽ, thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người lao động ý thức bảo vệ môi trường bằng các đợt vận động vệ sinh công nghiệp, phun thuốc, nhổ cỏ khu vực sân ngắt, dọn nhà vệ sinh hay thay bóng đèn chiếu sáng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, ...

Tinh thần hưởng ứng tham gia các hoạt động vệ sinh cũng là minh chứng về ý thức trách nhiệm giữ gìn môi trường làm việc, tài sản cơ quan của tập thể CBCNV trạm. Hình ảnh người lính truyền tải điện chăm chỉ, ân cần, chăm sóc, tưới nước, bón phân cho cây, … cũng là phút giây thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Trạm biến áp 500kV Tân Định: Quy hoạch tạo không gian xanh

Xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp tại Trạm biến áp 500kV Tân Định

Những chậu cây xanh không chỉ tạo ra không gian làm việc đẹp, thân thiện với môi trường mà còn tạo cho con người cảm giác dễ chịu, thoải mái, từ đó mang lại những năng lượng tích cực để tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Để có được môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh, CBCNV trạm luôn tích cực thực hiện quy tắc 5S tại cơ quan (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) được hiểu cơ bản là phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết; sắp xếp dụng cụ, đồ dùng theo thứ tự ngăn nắp, khoa học; giữ gìn nơi làm việc. Nơi làm việc, trang thiết bị văn phòng, bảo hộ lao động, công dụng cụ sửa chữa, bảo dưỡng, vật tư, thiết bị điện luôn sạch sẽ và duy trì thói quen đó thành nề nếp, tác phong khi làm việc.

Hàng ngày khi lên ca trực, ngoài những công việc vận hành thiết bị điện, kiểm tra, bảo dưỡng, công tác quản lý kỹ thuật, CBCNV luôn tự giác vệ sinh quét dọn khu vực phòng làm việc và xung quanh nhà điều hành, sắp xếp dụng cụ ngăn nắp, vệ sinh các thiết bị máy tính, máy in, điện thoại, thu gom rác thải...

Trạm 500kV Tân Định còn phát động phong trào xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc hướng tới mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”. Tuy hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, góp phần xây dựng hình ảnh, nét đẹp văn hóa của Công ty Truyền tải điện 4 nói riêng và của EVNNPT ngày càng chuyên nghiệp.

Do đặc thù của ngành truyền tải điện, cán bộ công nhân viên thường xuyên tiếp xúc với máy móc, trang thiết bị điện, sân ngắt vận hành toàn là đá nên không khí luôn nóng gắt, vì thế lãnh đạo trạm 500kV Tân Định đã tuyên truyền, vận động CBCNV trồng nhiều cây xanh, cây kiểng xung quanh khuôn viên Nhà điều hành trạm những cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, tạo mảng xanh, tạo bóng mát, tạo không khí tươi mát để người lao động tận hưởng không gian, môi trường làm việc thân thiện, hài hòa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...